Người làm giò me đặc sản "chạy nước rút" những ngày cận TếtVới từ 30-40 tấn cung ứng cho thị trường Tết, nhân công các cơ sở sản xuất giò me Nam Nghĩa (Nghệ An) phải làm từ 3h sáng. Vào thời điểm giáp Tết, thợ gói giò có thể kiếm mỗi ngày nửa triệu đồng.
Có 5 tấm bằng, chàng trai nấu bánh chưng bằng máy, "làm 1 tháng ăn cả năm""Làm một tháng, đủ ăn cả năm" là câu nói tếu táo của anh Đặng Văn Đoàn về doanh thu của nghề gói bánh chưng dịp Tết Nguyên đán.
Giáp Tết, kiếm ngày nửa triệu đồng nhờ... cắt lá chuốiMột ngày, một người có thể cắt từ 1-1,5 tạ lá chuối. Với mức giá hiện tại, mỗi lao động có thể bỏ túi ít nhất nửa triệu đồng/ngày.
Cơ sở làm nem, giò "chạy nước rút" ngày cận TếtChỉ còn vài ngày nữa là Tết Nguyên đán, nhiều cơ sở nem, giò tại Thanh Hóa phải tăng nhân lực, tăng thời gian thế nhưng vẫn liên tục "cháy hàng".
Gia đình 3 thế hệ làm bánh dày: Nửa đêm rầm rập giã, ngày hết 300kg gạo nếpMỗi ngày, vợ chồng anh Sơn (Văn Lâm, Hưng Yên) cùng 5 người thợ tất bật giã bánh dày từ 1 giờ chiều đến 12 giờ đêm, làm ra hàng nghìn cặp bánh dày chay và hàng trăm chiếc bánh dày đỗ dải khắp Hà Nội.
Thượng đỉnh Mỹ - Triều: Chủ hàng phở ngày ngủ 2 tiếng, thái thịt xuyên đêmĐể chuẩn bị hàng nghìn suất ăn phục vụ 3.000 nhà báo quốc tế, chủ cửa hàng phở, giò chả,... ngày chỉ được ngủ 2-3 tiếng. Chưa bao giờ yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm lại nghiêm ngặt như tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.
Hấp dẫn nhiều món giò lạ đãi khách dịp tếtBên cạnh món giò truyền thống, nhiều món giò độc lạ với nguyên liệu biến tấu và kiểu chế biến "phá cách" là những gợi ý thú vị cho bữa cơm ngày tết thêm phong phú.
Hối hả bán buôn, làm thêm “kiếm” TếtChỉ còn hơn chục ngày nữa là tới Tết, nhưng từ nhiều tuần nay người dân trong cả nước đã hối hả kiếm việc “ăn theo Tết” như: Cấy thuê, mổ lợn thuê, hay bán buôn chuối xanh, mía thắp hương…
Ăn bánh xèo giá 180.000 đồng/chiếc, khách Mỹ còn thích mê nước chanh muốiHai vợ chồng du khách rất bất ngờ khi lần đầu nếm thử món đồ uống chanh muối trong quán bánh xèo và cho rằng khó tìm thấy hương vị nào tương tự như vậy khi ở Mỹ.
Kinh hoàng xem các công đoạn làm giò chảSử dụng nguyên liệu giá rẻ, vệ sinh an toàn thực phẩm kém kèm phụ gia, hóa chất không xuất xứ, gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng là tình trạng đang diễn ra tại một số cơ sở sản xuất giò, chả ở xã Hàm Tử, huyện Khoái Châu (Hưng Yên).
Tết ở khu Ông Tạ thuở ấyĐã thành thói quen từ năm 1954, trên vùng đất, quê hương mới của bao thế hệ Ông Tạ, từ trung tuần tháng Chạp, những sạp lá dong, khuôn gỗ gói bánh chưng lại được bày xung quanh trường Tân Bình.
Nhận gạo cứu đói trước Tết, dân nghèo cất được gánh loNgười dân các hộ nghèo, đông con tại huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn đến nhận phần gạo hỗ trợ của Chính phủ mừng mừng tủi tủi những ngày giáp Tết, đỡ mối lo mùa giáp hạt.