Suýt soát 100 tỷ USD: Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt NamKim ngạch xuất khẩu sang Mỹ 10 tháng qua đã gần cán mốc 100 tỷ USD, xuất siêu đạt hơn 86 tỷ USD, tăng mạnh so với cùng kỳ.
Hé lộ thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam sau 4 tháng4 tháng đầu năm nay, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa… đều tăng so với cùng kỳ.
Trung Quốc dựng rào gây khó, thế mạnh Việt Nam năm mới lo lắngGiảm cả về lượng và giá, thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam là Trung Quốc đang áp thuế cao, dần hạn chế nhập hàng Việt.
33 mặt hàng nào hút về tỷ USD năm qua?Xuất khẩu từng bước lấy lại đà tăng trưởng với con số xuất siêu kỷ lục, 33 mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu tỷ USD. Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn nhất còn Trung Quốc là thị trường nhập khẩu lớn nhất.
UAE - một trong 10 thị trường xuất khẩu lớn của Việt NamCác tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE) là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam tại Trung Đông và là một trong 10 thị trường xuất khẩu lớn của Việt Nam trên thế giới. Thương mại hai chiều gia tăng nhanh chóng và ước đạt 5,4 tỷ USD trong năm 2014.
Nguy cơ thương chiến bùng phát, nhà đầu tư lo lắng bán tháo bitcoinCăng thẳng thương mại Mỹ - Trung gia tăng khiến thị trường liên tục biến động mạnh và nhà đầu tư hoang mang, có động thái bán tháo bitcoin.
Thứ trưởng nói về ảnh hưởng từ chiến tranh thương mại toàn cầu với Việt NamThứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Trần Quốc Phương vừa thông tin nhanh về ảnh hưởng của chiến tranh thương mại toàn cầu đối với Việt Nam.
Thuế quan từ Mỹ: Cú sốc lớn nhất 50 năm đối với thương mại toàn cầu?Thuế quan của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump lên các đối tác thương mại có thể là "cú sốc lớn nhất trong chính sách thương mại toàn cầu" trong 50 năm qua.
Thủ tướng: "Chuẩn bị cho khả năng chiến tranh thương mại thế giới năm nay"Đề cập đến khả năng xảy ra chiến tranh thương mại trên thế giới, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng việc này nếu có sẽ làm đứt gãy các chuỗi cung ứng, thu hẹp các thị trường xuất khẩu.
Điểm khác biệt trong đòn thuế quan qua lại giữa Mỹ và Trung QuốcDù Mỹ và Trung Quốc tuyên bố áp thuế quan lên hàng hóa lẫn nhau nhưng các chuyên gia đã phát hiện ra điểm khác biệt, thể hiện tính toán của 2 bên trong động thái này.
Hàng rào thuế quan trong bối cảnh mới"Cuộc chiến thương mại" được khởi động ngay từ những ngày đầu nhiệm kỳ mới của ông Trump cho thấy chủ nghĩa đơn phương sẽ vẫn là một xu hướng có tác động lớn đến thương mại quốc tế thời gian tới.
Suzuki Jimny bản Nomade 5 cửa vừa ra mắt vài ngày đã dừng nhận đơnLượng đơn đặt hàng trong 4 ngày đối với phiên bản Jimny Nomade 5 cửa tại Nhật Bản đã vượt quá khả năng sản xuất của Suzuki trong 3,5 năm tới.