Lần đầu tiên thị phần Windows 10 “vượt mặt” Windows XPMicrosoft đã đạt được cột mốc đáng chú ý đầu tiên với nền tảng Windows 10 mới nhất của hãng, khi thị phần của nền tảng này đã lần đầu tiên vượt qua thị phần nền tảng Windows XP, một trong những phiên bản Windows thành công nhất trong lịch sử của Microsoft.
Windows 10 chính thức bị khai tử, kết thúc một “tượng đài” được yêu thíchSau gần một thập kỷ phục vụ hàng trăm triệu người dùng, Windows 10 chính thức bị Microsoft “khai tử”, khép lại một kỷ nguyên huy hoàng của hệ điều hành huyền thoại này.
Điểm tuần: Giá Pi Network chạm đáy, Windows 10 bị khai tửThế giới công nghệ tuần qua ghi nhận nhiều sự kiện đáng chú ý: giá Pi Network chạm đáy mới, Microsoft chính thức “khai tử” Windows 10, CEO Tim Cook trực tiếp livestream bán iPhone Air tại Trung Quốc.
Windows 11 tích hợp sâu AI, cho phép điều khiển máy tính bằng giọng nóiMicrosoft cho biết sẽ tích hợp sâu các tính năng trí tuệ nhân tạo vào hệ điều hành Windows 11, cho phép người dùng điều khiển các chức năng trên máy tính bằng giọng nói
Hàng triệu máy tính có nguy cơ bị "bỏ rơi" từ 14/10Chỉ còn vài tuần nữa, ngày 14/10, Microsoft sẽ chính thức kết thúc hỗ trợ cho hệ điều hành Windows 10.
Điểm tuần: iPhone Air giảm giá, Galaxy S26 Ultra lộ diệnNhững thông tin công nghệ nổi bật tuần qua gồm iPhone Air giảm giá lần đầu, Galaxy S26 Ultra lộ thiết kế hoàn chỉnh, hàng triệu máy tính có thể sắp bị "bỏ rơi".
Giải pháp cho laptop doanh nghiệp khi Windows 10 sắp ngừng hỗ trợWindows 10 sắp hết hỗ trợ, nhiều doanh nghiệp buộc phải nâng cấp thiết bị. Nhưng chọn máy sao cho vừa bền, ổn định, lại dễ quản lý vẫn là bài toán khiến không ít nhà quản lý đau đầu.
Microsoft nói gì khi Windows 11 bị “tố” làm hỏng ổ cứng và mất dữ liệu?Sau nhiều phản ánh của người dùng về việc bản nâng cấp Windows 11 có thể làm hỏng ổ cứng và mất dữ liệu trên đó, Microsoft đã phải vào cuộc để điều tra.
Tin buồn cho người dùng chờ đợi Windows 12Theo kế hoạch, Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ hệ điều hành Windows 10 vào cuối năm nay. Đồng thời, gã khổng lồ công nghệ này sẽ tập trung phát triển hệ điều hành Windows 11 và các máy tính Copilot+.
Vượt mặt Mercedes, Toyota trở thành thương hiệu ô tô đắt giá nhất hành tinhHãng xe Nhật Bản được định giá cao hơn Mercedes-Benz tới 24 tỷ USD, đồng thời xác lập nhiều kỷ lục doanh số trong năm 2025, giữ vững vị thế dẫn đầu trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.
Microsoft cho phép máy tính cũ nâng lên Windows 11, nhưng kèm lời cảnh báoMicrosoft đã gỡ bỏ các giới hạn và cho phép các máy tính cấu hình cũ nâng cấp lên hệ điều hành Windows 11. Tuy nhiên, Microsoft cũng đưa ra lời cảnh báo cho người dùng.
Hyundai Accent giảm giá tới 40 triệu đồng vẫn bán thua Mazda2 trong tháng 9Đây là tháng thứ hai liên tiếp Mazda2 ghi nhận doanh số bán hàng cao hơn Hyundai Accent.