Về Cồn Sơn: Trải nghiệm làm bánh, đi thuyền, xem cá lóc biết bayVới cây trái trĩu quả, đò ngang chở khách sang sông, người dân làm bánh, nuôi cá... Cồn Sơn (phường Bình Thủy, thành phố Cần Thơ) đưa du khách vào nhịp sống yên bình, đậm đà văn hóa nông thôn Nam Bộ.
Đổ cột điện ở Lào Cai, một người tử vongTrong quá trình thi công kéo dây điện đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên đã xảy ra sự cố gãy cột điện làm một công nhân tử vong.
Diễn viên nhí phim VTV hút 50 triệu view: Chấp nhận xấu, muốn đóng Táo quânBùi Nguyên Gia Bảo, còn được gọi là Muối Dubai, gây chú ý nhờ vai diễn Chiến Đo trong phim "Cách em 1 milimet" trên VTV3. Để vào phim một cách chân thật, diễn viên nhí chấp nhận làm xấu ngoại hình.
Những lần sáp nhập ít ai biết ở "thủ phủ muối" Việt NamBạc Liêu từng được xem là "thủ phủ muối" của Việt Nam những năm đầu thế kỷ XX. Nơi đây cũng có sự hình thành và phát triển khá đặc biệt so với các tỉnh ở Đồng bằng sông Cửu Long.
Loại bánh không thể thiếu dịp Tết của người Vân Kiều, dùng để đãi khách quýA-yơh là loại bánh truyền thống không thể thiếu mỗi dịp Tết của người Vân Kiều vùng rẻo cao Quảng Trị. Bánh làm từ nếp, mè đen và muối với hương vị đặc trưng, dùng để đãi khách quý.
Tổ chức lễ hội nghề muối tôn vinh diêm dân, nâng giá trị biểnFestival nghề muối sẽ được tổ chức tại tỉnh Bạc Liêu cuối năm nay với nhiều hoạt động nhằm quảng bá, nâng cao giá trị hạt muối Việt.
Nhớ cựu Bộ trưởng Lê Huy Ngọ: “Người đi trong bão lũ”Cả cuộc đời ông đã vất vả với nông dân, nông thôn và nông nghiệp, với bão lũ và những mất mát của đồng bào. Giờ đây, mong ông yên nghỉ và rong chơi ở chốn bồng lai.
Bí thư Bạc Liêu xuống đồng cào muối cùng diêm dânNgày làm việc đầu năm mới, Bí thư Bạc Liêu lội xuống ruộng muối để thăm hỏi, động viên diêm dân.
Ký ức Tháng Tám lịch sử của cụ bà gần 100 tuổiNgày đó, chưa biết cách mạng là gì, nhưng cô thôn nữ cảm nhận luồng không khí mới, sẽ thay đổi cuộc sống người dân nghèo, để không còn cảnh lội bùn rét cóng đổi vài lon gạo hay cảnh đi ở đợ...
Màn pháo hoa khổng lồ thắp sáng sườn đồi ở dãy Himalaya gây tranh cãiMàn bắn pháo hoa ở độ cao 5.500m dọc theo sườn đồi thuộc chân dưới chân dãy núi Himalaya khiến dư luận Trung Quốc phẫn nộ vì lo ngại ảnh hưởng tới môi trường.
Nguồn nước biển an toàn mới được sản xuất muốiCục Chế biến Nông Lâm Thủy sản và Nghề muối (Bộ NN&PTNT) đã đưa ra khuyến cáo đối với nhân dân vùng biển tại các tỉnh miền Trung có hiện tượng cá chết bất thường hàng loạt thời gian qua cần chờ kết quả giám định nguồn nước biển của cơ quan chức năng, chỉ khi nào có kết quả an toàn mới tiến hành sản xuất muối.
Đằng sau những ồn ào về lòng xe điếuMột nền ẩm thực lành mạnh phải được nhìn nhận dưới góc độ y tế dự phòng, phù hợp với các tiêu chuẩn cơ bản trên toàn cầu về sức khỏe và vệ sinh.