Thuế thu nhập DN sẽ giảm từ 28% xuống 25%Trung ương Hội các nhà doanh nghiệp trẻ Việt Nam ngày 14/3, đã phối hợp với Ủy ban Tài chính - Ngân sách Quốc hội tổ chức Hội thảo lấy ý kiến đóng góp về 2 dự thảo sửa đổi luật Thuế giá trị gia tăng và luật Thuế thu nhập doanh nghiệp.
Thủ tướng đề nghị giảm 30% thuế thu nhập DNThủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa yêu cầu ngành tài chính rà soát, tính toán cụ thể và triển khai linh hoạt chính sách thuế từ đầu năm 2009, với việc giảm ngay 30% thuế thu nhập doanh nghiệp từ nay đến hết 2008.
DN nhỏ và vừa được gia hạn nộp thuế thu nhập DN trong 1 nămDoanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) được gia hạn nộp thuế trong thời gian 1 năm, kể từ ngày đến thời hạn nộp thuế theo quy định của Luật Quản lý thuế đối với số thuế thu nhập DNNVV phải nộp năm 2011.
Đồng loạt giảm thuế, ôtô nội địa sẽ giảm giá mạnhCó khả năng, nhiều linh kiện ô tô nhập khẩu sẽ được hưởng ưu đãi thuế nhập khẩu trong thời gian 5 năm (từ 2018 đến hết 2022). Nếu được giảm thêm thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế thu nhập DN, triển vọng giá ô tô trong nước rẻ hơn ô tô nhập khẩu có thể thành hiện thực.
Novaland lãi đột biến hơn 3.600 tỷ đồng quý IV/2025 nhờ hoạt động tài chínhDoanh nghiệp có doanh thu tài chính lớn, bao gồm lãi từ hợp đồng hợp tác đầu tư, lãi tiền cho vay và ghi nhận hoàn nhập nghĩa vụ tiền phạt chậm nộp tiền thuê đất, tiền sử dụng đất liên quan đến dự án.
Một cổ phiếu "họ" Gelex sắp niêm yết trên HoSE890 triệu cổ phiếu của Công ty Hạ tầng Gelex được chấp thuận niêm yết HoSE. Hạ tầng Gelex là công ty con của Tập đoàn Gelex.
Làm rõ việc lương trên 5 triệu đồng phải thanh toán chuyển khoảnChỉ một sơ suất trong hình thức thanh toán tiền lương từ mức 5 triệu đồng trở lên cũng có thể ảnh hưởng đến việc tính chi phí khi quyết toán thuế của doanh nghiệp.
Người có nhà cho thuê nộp thuế ra sao?Nghĩa vụ thuế đối với hoạt động cho thuê nhà được xác định theo doanh thu, với ngưỡng 500 triệu đồng/năm. Dưới ngưỡng này không phải nộp thuế.
Cần lưu ý: Những hành vi bị coi là trốn thuế từ ngày 1/7Luật Quản lý thuế 2025 đã liệt kê rõ hành vi bị coi là trốn thuế, bao trùm từ không kê khai, gian lận hóa đơn đến cố ý khai sai và lợi dụng chính sách miễn, giảm thuế...
Từ 14/2, người có thu nhập từ 2 nơi phải quyết toán thuế ở nơi cao nhấtChính phủ mới đây đã ban hành Nghị định 373/2025 sửa đổi, bổ sung Nghị định 126/2020 về quản lý thuế, có hiệu lực thi hành từ ngày 14/2.
TPBank báo lãi hơn 9.200 tỷ đồng năm 2025, ROE vượt 18%TPBank ghi nhận lợi nhuận trước thuế hợp nhất năm 2025 đạt 9.203 tỷ đồng, tăng 21% so với năm 2024. Cùng với đó, các chỉ số hiệu quả như ROE, CASA và thu nhập dịch vụ tiếp tục được cải thiện, cho thấy chất lượng tăng trưởng được củng cố.
Vinpearl thu 42 tỷ đồng mỗi ngàyVinpearl ghi nhận doanh thu thuần hợp nhất hơn 15.556 tỷ đồng trong năm 2025, lợi nhuận đạt 1.131 tỷ đồng.