Mở bán 633 căn hộ cho người thu nhập thấp, giá hơn 16 triệu đồng/m2Có 633 căn nhà ở xã hội tại dự án chung cư cho người thu nhập thấp An Trung 2 (thành phố Đà Nẵng) được mở bán với giá hơn 16 triệu đồng/m2.
Năm nay có 100.000 căn nhà ở xã hội, cơ hội an cư cho người thu nhập thấpDự kiến cả năm 2025 sẽ có 100.000 căn nhà ở xã hội được xây dựng. Tuy nhiên nhiều dự án nhà ở xã hội đã hoàn thiện nhưng không có người dân chuyển đến sinh sống.
Chung cư cho người thu nhập thấp vừa mở bán đã quá tải hồ sơ đăng kýChỉ sau một ngày mở bán căn hộ tại dự án chung cư cho người thu nhập thấp An Trung 2 (thành phố Đà Nẵng), bộ máy nhân sự của chủ đầu tư đã quá tải, phải chuyển phương thức hướng dẫn đăng ký.
Người có thu nhập 15 triệu đồng/tháng vẫn được coi là thu nhập thấp?Một người có thu nhập 15 triệu đồng/tháng vừa thuộc diện thu nhập thấp theo tiêu chí nhà ở xã hội nhưng lại phải đóng thuế thu nhập cá nhân, cho thấy sự chồng chéo và khoảng trống chính sách.
Nghịch lý nhân viên y tế thu nhập thấpTuy kêu thu nhập thấp nhưng vì sao cỗ máy y tế vẫn hoạt động đều?
Chờ suốt đêm giữ chỗ mua chung cư cho người thu nhập thấp ở Đà NẵngHàng trăm người dân đã tập trung trước trụ sở công ty đầu tư dự án nhà ở xã hội An Trung 2 (thành phố Đà Nẵng) để chờ nộp hồ sơ mua nhà. Có nhiều người đã đến xếp hàng từ chiều hôm trước để giữ chỗ.
2 dự án nhà ở xã hội hơn 3.000 tỷ đồng dành cho cán bộ, người thu nhập thấpUBND tỉnh Phú Yên đã chấp thuận chủ trương đầu tư 2 dự án khu nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố Tuy Hòa theo hình thức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư theo quy định.
Nhiều chung cư dành cho người thu nhập thấp sắp khởi côngTrong năm 2024, dự kiến tỉnh Bình Định sẽ khởi công 4 dự án chung cư nhà ở xã hội dành cho người thu nhập thấp với tổng số vốn đầu tư các dự án hơn 2.400 tỷ đồng.
Hàng trăm người mua đất dự án thu nhập thấp hơn 13 năm vẫn chưa có sổHơn 13 năm, 200 người mua đất nền dự án khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp tại khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam đến nay vẫn mỏi mòn chờ đợi sổ đỏ.
Hàng ngàn lao động mất việc đối mặt "bẫy" thu nhập thấpTrước tình hình lao động mất việc tăng cao, các chuyên gia gợi ý, đưa lực lượng này ra nước ngoài làm việc để thoát "bẫy" thu nhập thấp. Đó vừa là giải pháp tình thế vừa là hướng đi hiệu quả.
Mục tiêu 12.900 căn nhà ở xã hội cho người thu nhập thấpBình Định đặt mục tiêu đến 2025, hoàn thành khoảng 12.900 căn hộ, nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp; sớm hơn 5 năm so với kế hoạch giai đoạn 2021-2030.
Thu nhập thấp, công nhân tính chuyện bỏ phố về quêPhần lớn công nhân làm việc trong các khu công nghiệp, khu chế xuất đều phải đi thuê trọ. Cùng với mức thu nhập thấp nên dù đã đi làm nhiều năm, song đời sống của họ vẫn rơi vào tình cảnh bấp bênh.