Thu phí ô tô đỗ dưới lòng đường tại TPHCM: Thu không đủ bù chi?Thu phí ô tô đỗ dưới lòng đường dự kiến mang về hàng chục tỷ đồng mỗi năm cho ngân sách TPHCM. Tuy nhiên, do nhiều hạn chế trong tổ chức nên xảy ra thất thoát, số tiền thu không đủ bù chi. Để trả tiền cho nhân viên giữ xe, các địa phương còn phải bù thêm.
Bộ Tài chính: Thuế bảo vệ môi trường thu không đủ bù chiVề đề nghị cần công khai thu thuế bảo vệ môi trường và chi cho sự nghiệp bảo vệ môi trường, Bộ Tài chính cho biết, trên thực tế, nhiều năm nay, chi ngân sách nhà nước để thực hiện các nhiệm vụ bảo vệ môi trường luôn cao hơn số thuế bảo vệ môi trường thu được.
Hàng triệu người mất thêm tiền vì thuế tài sản; thuế bảo vệ môi trường thu không đủ bù chiĐề xuất của Bộ Tài chính về đánh thuế tài sản nhà trên 700 triệu đồng; thuế bảo vệ môi trường thu không đủ bù chi; “sốt đất” tại 3 nơi sắp trở thành đặc khu; xử lý vụ phí “bôi trơn” hải quan và vụ lừa đảo tiền ảo 15.000 tỷ đồng… là những thông tin đáng chú ý tuần qua.
Doanh nghiệp phải dừng hoạt động vì Covid-19, lãi suất gần bằng 0 vẫn cao"Với phần lớn doanh nghiệp bị ảnh hưởng tiêu cực, thậm chí một số phải dừng hoạt động vì thu không đủ bù chi, lãi suất kể cả gần bằng 0 như đối với một số quốc gia phát triển thì vẫn còn cao".
Ế ẩm bánh trung thuCác cửa hàng bánh trung thu tại TPHCM đã bắt đầu khai trương rầm rộ từ hơn nửa tháng nay nhưng sức mua của thị trường rất yếu, hầu hết các cửa hàng bán lẻ đều ế ấm, chủ cửa hàng lo lắng thu không đủ bù chi.
Hơn 100 cán bộ, giảng viên sẽ làm việc bán thời gian, bị nợ lươngLiên quan đến vụ hơn trăm nhân viên hợp đồng tại Học viện Âm nhạc Huế có nguy cơ mất việc vì cơ chế “thu” không đủ bù “chi” tại đây, Ban giám đốc vừa nhóm họp và có kết luận các cán bộ, giảng viên hợp đồng sẽ làm việc bán thời gian, và bị nợ lương.
Tăng giá thịt heo giải cứu “gỡ gạc” cho người nuôiNhiều người nuôi heo tại huyện Củ Chi (TPHCM) cho biết, giá bán heo hơi tại chuồng dao động 23.000 – 25.000 đồng/kg, thu không đủ bù chi. Trong khi đó, đầu ra bị “tắc” vì lượng heo tồn đọng quá nhiều nên giá bán không thể tăng. Vì thế, người nuôi chỉ trông chờ vào các công ty thu mua heo “giải cứu”.
Gần 5.100 tỷ đồng “chôn” trong đại dự án “đắp chiếu”, TISCO cay đắng báo lỗQuý IV/2018 khép lại với tình trạng thua lỗ do thu không đủ bù chi, kế hoạch năm bị “phá sản”, thế nhưng đáng nói là TISCO vẫn tiếp tục rót thêm hơn 240 tỷ đồng cho Công trình cải tạo giai đoạn II Gang thép Thái Nguyên, nâng giá trị đầu tư cơ bản dở dang tại đại dự án đang “đắp chiếu” này lên con số khổng lồ 5.092 tỷ đồng.
HLV Shin Tae Yong bất ngờ trở lại IndonesiaHLV Shin Tae Yong gây chú ý khi trở lại Indonesia, chưa đầy hai tháng sau khi bị Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) sa thải.
Người lao động mất 7 quyền lợi khi rút BHXH một lầnLuật Bảo hiểm xã hội (BHXH) năm 2024 tăng cường thêm nhiều quyền lợi cho người lao động nghỉ việc nhưng không rút BHXH một lần, lựa chọn bảo lưu để chờ ngày hưởng lương hưu.
Đề xuất bổ sung các loại phụ cấp, tránh việc "chẻ" phúc lợi né đóng BHXHBảo hiểm xã hội Việt Nam đề nghị quy định cụ thể các loại phụ cấp, khoản bổ sung không phải đóng bảo hiểm xã hội ngoài tiền lương.
Vụ khe co giãn cao tốc bị bung, nhiều xe gặp nạn: Tranh cãi về trách nhiệm?Nhiều người cho rằng, sau sự cố bung khe co giãn trên cao tốc, tài xế phải được đền bù chi phí sửa chữa xe. Cũng không ít ý kiến thắc mắc, nếu tài xế làm hư hỏng công trình cao tốc thì có bị xử lý.