Thu hồi xe "quá đát": Người tiêu dùng có chịu "nộp" xe cho nhà sản xuất?“Người tiêu dùng sẽ khó đưa xe đến cho nhà sản xuất mà có thể “tiện” bỏ đâu đó hoặc mang đến nơi thu mua sắt thép, phế liệu. Nếu có chính sách thỏa đáng, hợp lý với cả người tiêu dùng và nhà sản xuất thu hồi thì mới có tính khả thi”.
Mã số 5526: Vợ tai biến sau sinh, viện phí gần 30 triệu/ngày, chồng nghèo chết lặngHơn 40 ngày hồi sức tích cực, tính mạng người vợ gặp tai biến sau sinh vẫn ở thế "ngàn cân treo sợi tóc". Với chi phí chữa trị 20-30 triệu đồng/ngày, người chồng nghèo không biết xoay xở ra sao.
Thủ tướng yêu cầu sớm khắc phục hệ thống đèn tín hiệu giao thông bất hợp lýTheo yêu cầu của Thủ tướng, Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị, địa phương tiếp nhận, quản lý, vận hành hệ thống đèn tín hiệu giao thông sớm khắc phục các đèn hư hỏng, bất hợp lý để nguời dân dễ nhận diện.
Mã số 5513: Chăm chồng ung thư, vợ suy thận mãn ngã gãy tay, không tiền phẫu thuậtĐưa chồng lên bệnh viện điều trị căn bệnh ung thư gan, người vợ suy thận mãn bất ngờ ngất xỉu, ngã gãy tay. Trong cảnh khốn cùng, người chồng không biết xoay đâu ra tiền phẫu thuật cho vợ.
Những trường hợp sẽ bị thu hồi giấy phép lái xeTheo quy định, GPLX sẽ bị thu hồi khi người được cấp GPLX không đủ điều kiện sức khỏe theo kết luận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đối với từng hạng GPLX.
Kinh nghiệm giữ mạng sống khi đổ đèo ở Tam Đảo, nên đi xe số hay xe ga?Anh Tiến Đức, kỹ thuật viên trưởng về hướng dẫn dịch vụ của một hãng xe nhận định, di chuyển trên những đoạn cua tay áo, xe ga không có số để ghìm tốc nên thường xảy ra nhiều tình huống nguy hiểm.
Thu hồi 2,5 triệu xe máy “quá đát”: Chặn xe không đảm bảo ra đường“Phải hiểu rằng xe quá đát là xe không đủ điều kiện tham gia giao thông, chứ không phải quá đát là hết ngày, hết giờ, hết niên hạn. Ngăn chặn những phương tiện này là yêu cầu chính đáng” - ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia trao đổi.
Cục Đăng kiểm: Cơ sở nào “khai tử” 2,5 triệu xe máy?TP Hà Nội đang tìm giải pháp thu hồi 2,5 triệu xe máy hoạt động từ trước năm 2000 đến nay, những xe này được cho là đã quá đát, gây ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết hiện chưa có quy định về niên hạn sử dụng xe máy và môi trường nên sẽ khó thu hồi.
Hà Nội sẽ hỗ trợ tiền cho người dân đổi xe máy quá đát?Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đề xuất UBND TP thực hiện chính sách hỗ trợ người dân từ 2-4 triệu đồng đổi xe máy đã sử dụng quá 18 năm.
03:40Cách động cơ xe hơi cũ nát này được “hồi sinh” sẽ khiến bạn phải mê mẩn!Dám chắc rằng, quá trình hồi sinh động cơ đốt trong “quá đát” của một chiếc xe hơi đã có từ cách đây hàng thập kỷ, trở nên sáng bóng như mới được ghi lại trong video này, sẽ khiến bất kỳ dân đam mê xế hộp nào cũng phải “xiêu lòng”!
Công an Hà Nội gặp khó khi xử lý hơn 7.000 ô tô “quá đát”Trung tướng Đoàn Duy Khương - Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị này đã gửi thông báo đến 7.200 chủ ô tô “quá đát” nhưng hầu hết các chủ phương tiện không đến làm việc.
Chủ tịch Hà Nội: Phải thu hồi hàng triệu ô tô, xe máy "quá đát"Để giảm tình trạng ô nhiễm không khí hiện nay, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng, phải có biện pháp thu hồi hàng triệu ô tô, xe máy đã hết hạn sử dụng.