Cuộc khủng hoảng Ukraine: Thoả thuận mong manhChỉ trong một tuần vừa qua, giữa nga và ukraine cùng các bên liên quan đã đạt được một số thỏa thuận tích cực. Tuy nhiên, không ai dám chắc các thỏa thuận này sẽ được duy trì trong bao lâu.
Donbass sẽ trở thành điểm nóng chiến sự đa quốc gia?Lính đánh thuê của NATO ở khu vực Donbass nhận được sự quan tâm đặc biệt của Nga khi hai nước Cộng hoà công bố chính thức sự có mặt của họ.
Tổng thống Colombia tìm cách "cứu" thoả thuận hoà bình với FARCThoả thuận hoà bình giữa chính phủ Colombia và Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia (FARC) có nguy cơ đổ vỡ sau khi người dân nước này ngày 2/10 bỏ phiếu phản đối thoả thuận này.
Ukraine tiết lộ đang giữ tài xế chở tên lửa bắn rơi máy bay MalaysiaUkraine hôm 17/7 cho biết đang giữ tài xế lái chiếc xe chở tên lửa bị dùng để bắn hạ chiếc máy bay chở khách MH17 của Malaysia. Ukraine nói rằng tài xế đó bị bắt từ 2 năm trước và đang phải chịu án tù.
Nga - Ukraine: Cánh én báo mùa XuânBên lề Diễn đàn kinh tế Phương Đông thường niên năm nay ở Vladivostock (Nga), Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, sắp tới sẽ có cuộc trao đổi tù nhân giữa Nga và Ukraine. Chuyện này báo hiệu điều gì trong quan hệ Nga – Ukraine?
Nga thắng thế và phản ứng của MỹQuân đội Ukraine rút khỏi thị trấn chiến lược Debaltsevo trong khi Mỹ đe doạ cái giá mà Nga phải trả sẽ tăng lên rất nhiều.
Nga, Ukraine đồng ý nối lại cung cấp khíHai Thủ tướng Nga và Ukraine đã đạt được thoả thuận về việc khôi phục lại các hoạt động cung cấp khí đốt cho châu Âu và thoả thuận này sẽ sớm được thực thi.
Tổng thống Ukraine: Chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất với NgaTổng thống Poroshenko tuyên bố không tin tưởng vào tổng thống Putin và kêu gọi quân đội chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất có thể xảy ra.
Mỹ với hoà bình Trung Đông: Cố đấm ăn xôiHội nghị "Hoà bình cho thịnh vượng" của khu vực Trung Đông sắp tới ở Bahrain có đem lại điều gì cho khu vực đang nóng như lò lửa hiện nay? Phân tích của Báo Thế giới & Việt Nam.
Vụ được bồi thường oan sai 6,7 tỷ, chỉ cầm về hơn 2 tỷ: Làm rõ việc “chia” 40%Liên quan đến lùm xùm được bồi thường oan sai 6,7 tỷ đồng nhưng chỉ “mang về nhà” trên 2 tỷ, ông Trần Văn Thêm (83 tuổi) vừa thông tin với Công an huyện Yên Phong (Bắc Ninh) việc “chia” 40% cho ông Nguyễn Văn Hoà- Phó Giám đốc Công ty luật Hoà Lợi (Hà Nội). Trong khi đó, ông Hoà đang đi Singapore chữa bệnh (!).
Nga: NATO thích phớt lờ những nỗ lực của Moscow ở UkraineNATO luôn phớt lờ đi cuộc khủng hoảng nhân đạo ở Ukraine và những nỗ lực của Moscow trong việc bình ổn tình hình ở đất nước này, Bộ Ngoại giao Nga đưa ra quan điểm vào hôm 17-11.
Dư luận thế giới về thỏa thuận Hàn - TriềuThoả thuận "tháo ngòi nổ" chiến tranh mà Hàn Quốc và Triều Tiên vừa đạt được trong đêm qua 24/8 là một thoả thuận mang tính bước ngoặt, giúp giảm căng thẳng vốn đã tăng lên mức “nghiêm trọng” giữa hai miền. Ngay lập tức, thoả thuận này đã nhận được sự ủng hộ từ dư luận Hàn Quốc và cộng đồng quốc tế.