3 năm thi không đậu, thí sinh 46 tuổi vẫn quyết tâm vượt “vũ môn”Đó là thí sinh Nguyễn Văn Quý (46 tuổi), hiện là Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Hồng Tiến (Thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế). Tuy đã 3 năm thi không đậu nhưng anh Quý cho biết vẫn tràn đầy quyết tâm ở kỳ thi THPT Quốc gia năm nay. Chúng tôi vừa có cuộc trao đổi nhanh với thí sinh này.
Nhiều học sinh trượt đầu vào được quay về nơi thi không đậu nhập họcMặc dù mới đầu năm học 2024-2025, nhưng hàng chục học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã xin chuyển trường.
10 cán bộ của một xã bị phát hiện sử dụng bằng giảMặc dù đã học hết cấp 3, nhưng do không thi không đậu để lấy bằng tốt nghiệp THPT nên để đủ tiêu chuẩn làm cán bộ xã, 10 vị cán bộ của xã Quảng Tân (huyện Tuy Đức, Đắk Nông) đã nhờ người làm bằng giả.
Những hình ảnh ấn tượng trong kỳ thi THPT quốc gia 2017Thí sinh 56 tuổi lần đầu tiên đi thi tốt nghiệp THPT; Nữ sinh cõng bạn leo 5 tầng thang bộ lên phòng thi; 3 năm thi không đậu, thí sinh 46 tuổi vẫn quyết tâm vượt “vũ môn”... là những hình ảnh ấn tượng trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 vừa qua.
Chủ đề: Con đường thành “gái gọi” của cô gái cả tinHọc hết cấp 3, do thi không đậu trường nào, tôi lên Hà Nội làm thuê trong một nhà sản xuất bánh kẹo. Bà chủ có ý làm mối tôi cho người cháu trai, vì bà nói tôi “ngoan ngoãn lại xinh xắn”. Anh ta tên Khánh. - <i/>(Hoàng Lan)</i>
Kết quả pháp y vụ cô gái tử vong trong cốp ô tô ở TPHCMQua khám nghiệm tử thi, cảnh sát xác định cô gái tử vong trong cốp ô tô không bị tác động ngoại lực. Nhà chức trách bước đầu nhận định không có dấu hiệu án mạng.
Danh tính cô gái tử vong trong cốp ô tô đậu ven đường ở TPHCMCơ quan chức năng xác định thi thể trong cốp ô tô đậu ven đường ở xã Đông Thạnh (TPHCM) là cô gái 27 tuổi, cư trú tại địa phương, mất liên lạc với gia đình vài ngày trước.
Vụ thi thể cô gái trong cốp ô tô ở TPHCM: Camera an ninh ghi nhận được gì?Qua trích xuất dữ liệu từ camera an ninh nhà dân, lực lượng chức năng ghi nhận bóng hình cô gái chạy xung quanh chiếc ô tô vài ngày trước khi thi thể được phát hiện trong cốp xe đậu ven đường ở TPHCM.
Siết đào tạo ngành y: "Bệnh nhân cần biết bác sĩ học ở đâu, chuyên môn gì"Y khoa là ngành học đặc thù, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dân. Vì vậy, theo nhiều ý kiến, "siết" đào tạo ngành y là việc phải làm nhằm đảm bảo chất lượng nguồn nhân lực.
Hành trình mang nguồn “đạm lành từ đậu nành” đến trẻ vùng cao của VinasoyKhông chỉ trao sữa mang nguồn “đạm lành từ đậu nành”, Vinasoy trao niềm hy vọng, gieo mầm tương lai xanh cho thế hệ mai sau. Bằng một cách tự nhiên, những điều xuất phát từ trái tim đã đến với trái tim.
Thi thể cô gái trong cốp ô tô ở TPHCM: Người mẹ 2 lần cố mở cốp xeThân nhân của cô gái tử vong trong cốp ô tô ở TPHCM cho biết, họ có linh tính con gái trốn trong xe và hai lần cố mở cốp để kiểm tra, nhưng không thành công.
Hình hài cao tốc Cần Thơ – Cà Mau trước thời điểm thông xeTrên 110km tuyến cao tốc mới, hàng nghìn công nhân, kỹ sư đang làm việc xuyên ngày đêm. Khối lượng đạt hơn 77%, trong đó đoạn ưu tiên đã vượt 85%, sẵn sàng cho ngày thông xe đang cận kề.