Lý do một ngành "hot" 7 năm không ai được công nhận giáo sưTừ năm 2019 đến 2025, cả nước chỉ có 11 phó giáo sư và không có giáo sư được công nhận trong ngành Kiến trúc – Quy hoạch.
Lời dạy “xương máu” của GS Tôn Thất Tùng qua ký ức người học trò kế nghiệpGS Tôn Thất Tùng đã dìu dắt GS Đặng Hanh Đệ từ những ngày đầu phụ mổ, truyền nghề và y đức bằng cả trái tim, tạo nên tình thầy trò gắn bó và đầy cảm hứng trong lịch sử y học Việt Nam.
Thiếu hụt nhân lực làm tăng nguy cơ xung đột trong môi trường bệnh việnTheo các chuyên gia, xung đột trong bệnh viện thường phát sinh khi người bệnh không được giải đáp thắc mắc kịp thời hoặc chưa nhận được sự chăm sóc đầy đủ.
InnovaConnect, InnovaTalk - Cầu nối khoa học Việt Nam và thế giớiInnovaConnect và InnovaTalk của Quỹ VinFuture kết nối các nhà khoa học Việt Nam với chuyên gia quốc tế, thúc đẩy hợp tác nghiên cứu, chia sẻ kiến thức và triển khai dự án y tế, công nghệ, AI, góp phần nâng tầm khoa học trong nước.
Hụt hẫng đội ngũ giáo sư, đại học thông báo tuyển và bổ nhiệm 31 GS,PGSTrường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) vừa thông báo tuyển và bổ nhiệm vị trí giáo sư, phó giáo sư năm 2021, trong đó nhu cầu bổ nhiệm giáo sư là 8 người và phó giáo sư là 23 người.
Gánh nặng bệnh thận mạn ở Việt NamTại Việt Nam, bệnh thận là gánh nặng lớn đối với người dân và hệ thống y tế. Cả nước có khoảng 10 triệu người, tương đương 10% dân số, đang sống chung với bệnh thận mạn tính.
Can thiệp thấp còi từ sớm, giúp trẻ cải thiện chiều caoTrẻ em Việt có chiều cao trung bình thấp hơn trẻ em trong khu vực. Theo chuyên gia, cha mẹ nên theo dõi thường xuyên, can thiệp sớm theo cách khoa học để tránh những tác động lâu dài về sức khỏe và cải thiện tầm vóc cho trẻ.
Vàng hạ nhiệt, giá bạc tiếp tục tăng caoTrên thế giới, giá bạc đã chính thức chạm ngưỡng 50 USD/ounce, đánh dấu cột mốc cao nhất kể từ năm 2011.
Một số ý kiến nhân đọc bài “Lương GS Việt Nam thấp nhất thế giới”Bài báo dẫn ý kiến của nhiều chuyên gia, nhà quản lý nói về tình trạng các GS, PGS của Việt Nam hiện nay, tập trung vào 2 chủ đề chính có liên quan hữu cơ với nhau:
Thu hút Giáo sư, tiến sĩ giảng dạy ở trường đại học bằng cách nào?Điều quan trọng trong việc thu hút giáo sư, tiến sĩ giảng dạy ở các trường ĐH, là phải có kế hoạch bồi dưỡng đội ngũ giảng viên đạt trình độ cao...
Cai nghiện thuốc ngủ, trị "bệnh thời đại" bằng liệu pháp âm thanhTheo PGS.TS Nguyễn Đức Minh, Giám đốc Viện Y học cổ truyền Hà Đông, người mất ngủ thường có xu hướng lạm dụng thuốc ngủ. Sử dụng y học cổ truyền, sóng âm thanh... có thể giải quyết tình trạng này.
Các trường tự phong hàm GS, PGS: Không thỏa đáng với các nhà khoa học chân chínhNhấn mạnh sự khác nhau về đặc điểm và cách thức quản lý giữa hệ thống giáo dục đại học trong và ngoài nước, PGS.TS Nguyễn Thanh Hải, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho rằng việc giao cho các trường tự phong hàm GS, PGS cần chọn thời điểm thích hợp, chưa nên thực hiện ngay lúc này.