Đi qua một năm thời tiết cực đoan, thiên tai khốc liệtNhững hiện tượng thời tiết cực đoan ngày càng gia tăng cả về tần suất lẫn mức độ nghiêm trọng, để lại hậu quả nặng nề và gây ra những thách thức lớn cho con người.
Thiên tai khốc liệt vượt kỷ lục đi vào lịch sử năm 2020Thiên tai bất thường, cực đoan nhất trong lịch sử ở cả 3 miền đất nước và 9 sự kiện khác vừa được Bộ Tài nguyên và Môi trường lựa chọn là sự kiện của ngành trong năm 2020.
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp: “Thiên tai khốc liệt, chúng ta vẫn vượt khó đi lên”“Nếu như năm 2016, tổng thiệt hại do thiên tai là 39.000 tỷ đồng, thì riêng năm 2017 con số này là 60.000 tỷ đồng, cho thấy mức độ khốc liệt và khó khăn do thử thách của thiên tai…Nhưng chúng ta vượt khó để đi lên, đạt được những kết quả với những mốc lịch sử rất đáng trân trọng” – Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cho biết.
458 trận thiên tai trong năm 2020, thiệt hại hơn 33.500 tỷ đồngThiên tai khốc liệt và dị thường xuất hiện ở các vùng miền cả nước trong năm 2020 đã làm cho 342 người chết, ước tính thiệt hại kinh tế hơn 33.500 tỷ đồng
Những chú chó nghiệp vụ quả cảm của đoàn cứu nạn Việt Nam tại MyanmarTrong 10 ngày tìm kiếm tại Myanmar, 6 chú chó nghiệp vụ của Trường Trung cấp 24 Biên phòng đã phát hiện 10 vị trí nghi có nạn nhân mắc kẹt. Tại 10 vị trí này, đoàn Việt Nam đã tìm thấy 17 người.
Thủ tướng: "Hành động nhanh hơn để ứng phó biến đổi khí hậu"Nhắc đến bối cảnh cả nước đang nỗ lực khắc phục hậu quả bão số 3 và thiên tai ngày càng khốc liệt, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh cần hành động nhanh hơn để ứng phó với biến đổi khí hậu.
Vụ tai nạn 6 người tử vong ở Nghệ An: Tang tóc nơi bản làng biên giới6 nạn nhân trong vụ tai nạn là anh em, họ hàng của nhau. Đau lòng hơn, 4/6 nạn nhân là trẻ em, bé nhỏ nhất mới 2 tuổi.
Bờ biển Hội An sạt lở nặng, Quảng Nam công bố tình huống khẩn cấpHàng trăm mét bờ biển tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, bị sóng đánh tan hoang, nhiều công trình, nhà cửa đứng trước nguy cơ đổ sập.
10 sự kiện nổi bật ngành tài nguyên và môi trường năm 2024Sự khốc liệt của cơn bão số 3 (Yagi), Luật Đất đai năm 2024 được thông qua, phát hiện nhiều loài động vật quý hiếm chưa từng có trên thế giới… nằm trong top 10 sự kiện ngành TN&MT năm 2024.
Báo Dân trí ra mắt chuyên mục Tết 2025 - "Xuân mới, niềm vui mới"Không chỉ phản ánh không khí đón xuân trên mọi miền Tổ quốc, chuyên mục Tết 2025 sẽ cập nhật những câu chuyện đón Tết lan tỏa yêu thương, thông điệp tích cực và khát vọng vươn lên trong năm mới.
Năm nay mùa hè khốc liệt hơn, thiên tai diễn biến bất thườngMùa hè năm nay đến sớm, gay gắt và khốc liệt hơn trung bình nhiều năm. Từ tháng 3 đến tháng 5, xuất hiện nhiều đợt nắng nóng kỷ lục so với cùng kỳ những năm trước.
Tùng Dương kể về cậu con trai nuôi và tuổi thơ sống xa bố mẹBên cạnh cậu con trai đầu lòng là bé Voi (9 tuổi), mới đây, vợ chồng ca sĩ Tùng Dương đã nhận nuôi thêm một cậu bé có biệt danh dễ thương là Sóc.