Học sinh tiểu học được tự tay thí nghiệm khoa học, điều khiển robotTrong ngày hội STEM cấp Tiểu học tại quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) học sinh được tham gia thí nghiệm hóa học vui, điều khiển robot và thực hiện lập trình cơ bản.
Huấn luyện não có thể làm thay đổi ý kiến về các khuôn mặtBằng cách bí mật gây ảnh hưởng đến hoạt động của não, các nhà khoa học đã làm thay đổi ý kiến của người tham gia thí nghiệm về các khuôn mặt. Sự tác động thần kinh bí mật này dựa trên một kỹ thuật đào tạo não phức tạp, trong đó người tham gia học cách hướng các suy nghĩ của mình theo những cách cụ thể.
Vàng nhân tạo được tạo ra như thế nào?Các nhà giả kim đã cố tạo ra vàng bằng phương pháp hóa học, còn khoa học hiện đại sử dụng phương pháp vật lý hạt nhân.
Lưu ý khẩn ở kỳ thi đánh giá năng lực lớn nhất nướcHôm nay (23/2) là hạn cuối để thí sinh đăng ký dự thi đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực năm 2026 do Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức.
Cuộc đua lập sàn tiền số trước 28/2: Loạt "ông lớn" tăng vốn, đổi tướngTrước hạn chót thí điểm sàn giao dịch tài sản mã hóa (28/2), loạt doanh nghiệp dồn dập tăng vốn và thay tướng. Đã có 7 đơn vị nộp hồ sơ xin cấp phép lên Bộ Tài chính.
Khi trường học được chấm điểm Hạnh phúcMỗi mùa xuân, người ta thường nói về hạnh phúc gia đình, niềm vui sum vầy. Trong giáo dục, hạnh phúc cũng đang trở thành một “thước đo” mới của chất lượng trường học.
Những lưu ý quan trọng về đề thi đánh giá năng lực và đánh giá tư duy 2026Đề thi đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội 2 năm gần đây được nhận định khó ở phần Tư duy khoa học, thay vì Toán như nhiều năm trước.
Thí sinh 4h30 đến trường để tranh suất vào đại học sớmSáng nay, gần 17.000 thí sinh dự thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội. Đây là những thí sinh tranh suất vào đại học đầu tiên của năm 2026 bằng kỳ thi riêng.
Vì sao con người dễ bị thu hút bởi những người có sở thích giống mình?Con người thường dễ nảy sinh thiện cảm với những ai giống mình, nhưng đằng sau cảm giác quen thuộc ấy là một cơ chế tâm lý có thể vừa kết nối, vừa âm thầm tạo ra ranh giới giữa chúng ta và người khác.
Phòng thí nghiệm của BSR đạt chuẩn quốc tế về năng lực thử nghiệm và hiệu chuẩnĐầu tháng 11, Văn phòng Công nhận Chất lượng Quốc gia (BoA) đã cấp chứng nhận ISO/IEC 17025:2017 cho Phòng thí nghiệm thuộc Ban An toàn Chất lượng của Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), với hiệu lực đến năm 2030.
Thí điểm hạn ngạch phát thải khí nhà kính năm 2026: Hơn 268 triệu tấn CO2Tổng hạn ngạch phát thải khí nhà kính thí điểm phân bổ cho 110 nhà máy nhiệt điện, sản xuất sắt thép, xi măng năm 2025 là hơn 243 triệu tấn CO2 và năm 2026 là hơn 268 triệu tấn CO2.
Tập đoàn KDI khai xuân 2026, kiến tạo giá trị bền vững cùng địa phươngLà tập đoàn kinh tế đa ngành gắn bó với Khánh Hòa, KDI bước vào 2026 với định hướng tập trung nâng cao chất lượng vận hành, tạo dòng tiền bền vững từ du lịch - dịch vụ và gia tăng giá trị sử dụng thực tiễn của sản phẩm.