Quán ngan cháy tỏi ở Hà Nội ra đời từ lần bán ế, khách xếp hàng kín đườngMón ngan cháy tỏi trên phố Hàng Lược khiến cầu thủ Duy Mạnh mê mẩn, thường ghé mua cho vợ. Nhiều thực khách cũng sẵn sàng xếp hàng chờ thưởng thức, khiến quán lúc nào cũng kín chỗ.
Tại sao vụ thử tên lửa siêu thanh hạt nhân của Trung Quốc gây chú ý?Trung Quốc tuần trước khẳng định đã thử thành công tên lửa siêu thanh Wu-14 có khả năng mang đầu đạn hạt nhân lần thứ tư. Loại vũ khí này được cho là có thể vươn tới Mỹ và tránh được hệ thống phòng thủ tên lửa.
Trung Quốc tiếp tục thử nghiệm W-14 tối tân nhằm răn đe MỹBắc Kinh xác nhận đã thử nghiệm tên lửa siêu thanh Wu-14. Đây được coi là phản ứng trước hoạt động bay do thám của Mỹ tại các đảo nhân tạo Trung Quốc bồi đắp tại Biển Đông.
Triều Tiên có bước ngoặt trong chương trình phát triển tên lửa?Chuyên gia nhận định Triều Tiên đang có bước tiến đáng kể trong việc phát triển tên lửa và có thể trở thành bên đáng gờm trong việc chế tạo loại vũ khí này.
Tổng thống Mỹ đặt mục tiêu đưa người trở lại Mặt trăng vào năm 2028Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức hóa mục tiêu của nước này nhằm đưa con người trở lại Mặt Trăng vào năm 2028.
Iran tuyên bố “mở toang” không phận Israel, phóng tên lửa siêu nặngIran tuyên bố “mở toang” không phận Israel và phóng tên lửa Sejjil siêu nặng vào lãnh thổ nước này.
Trung Quốc lên kế hoạch xây dựng hệ thống phòng thủ vũ trụTrung Quốc đã lên kế hoạch xây dựng một hệ thống phòng thủ vũ trụ nhằm phát hiện sớm và giải quyết các mối đe dọa từ vũ trụ.
Dàn vũ khí "công thủ toàn diện" giúp tàu sân bay Mỹ chiếm ưu thế trên biểnHải quân Mỹ hiện sở hữu 11 tàu sân bay, được xem là trụ cột trong chiến lược duy trì sự hiện diện và triển khai sức mạnh trên biển.
Sau vụ soái hạm Moskva bị Ukraine đánh chìm, Nga sắp có "quái vật" khácTuần dương hạm khổng lồ 20.000 tấn của Nga mang theo 560 tên lửa đã bắt đầu thử nghiệm trên biển, đủ sức thách thức nhóm tác chiến tàu sân bay đối phương.
Lý do Nga dọa cắt đứt khả năng tiếp cận đường biển của UkraineKhi xung đột Nga - Ukraine chưa có dấu hiệu kết thúc, cảnh báo từ Tổng thống Nga Putin về việc “cắt đứt đường ra biển” của Ukraine đã làm dấy lên lo ngại về giai đoạn leo thang mới tại Biển Đen.
Giáo sư Úc: Cuộc chiến Mỹ - Trung trên Biển Đông không thể tránh khỏiGiáo sư người Úc Joseph Siracussa nhận định, trong bối cảnh căng thẳng trên Biển Đông leo thang nhanh chóng, một cuộc chiến giữa hai cường quốc Mỹ - Trung là không thể tránh khỏi, bất chấp mối liên hệ chặt chẽ về kinh tế giữa hai bên.
Tên lửa hạng siêu nặng của Iran: Thách thức với hệ thống phòng thủ IsraelĐêm ngày 18/6, bầu trời Trung Đông rực sáng bởi vệt sáng từ tên lửa đạn đạo Sejjil, mẫu vũ khí hạng siêu nặng tiên tiến nhất trong kho vũ khí của Iran, lần đầu tiên được phóng nhằm vào Israel.