Hà Nội: Nhiều học sinh ngộ độc thực phẩm vì ăn quà vặtThời tiết nắng nóng, thực phẩm để ngoài trời rất dễ bị hỏng, ôi thiu. Đây cũng là một phần nguyên nhân khiến các ca ngộ độc thực phẩm gia tăng vào mùa hè.
Người phụ nữ gây sốt với căn bếp ngăn nắp, bán chè thu 75 triệu đồng/lầnKinh doanh đồ ăn, chị Hiền sống tại Nghệ An, bất ngờ khi hình ảnh căn bếp của mình được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm của nhiều người.
Hà Tĩnh: 5 người bị ngộ độc nghi do ăn nấmSau khi ăn món nấm rừng, vợ chồng chủ nhà và 3 vị khách có triệu chứng ngộ độc thực phẩm. Bốn người trong số này phải đến bệnh viện điều trị.
Ốc sên bò trên đĩa rau sống ở khách sạn 4 sao tại Đà LạtKhách dùng bữa tại khách sạn 4 sao ở Đà Lạt phát hiện ốc sên nhỏ bò trên đĩa rau sống. Du khách phản ánh món thịt, trái cây tại đây không được tươi mới.
Hà Nội thu giữ 10 tấn xúc xích phơi nắng 7 ngày không ôi thiuDẫn chứng một đường dây buôn bán hơn 10 tấn xúc xích bẩn vừa bị bắt giữ, Công an TP Hà Nội cho biết đơn vị đã thí nghiệm để xúc xích phơi nắng 7 ngày, kết quả là không bị ôi thiu.
Vụ nhập viện sau bữa cơm ở trường: "Học sinh nằm la liệt, tôi thấy sợ"Phụ huynh của các học sinh bị nghi ngộ độc ở Trường THCS và THPT Kiên Hải (Kiên Giang) mong muốn ngành chức năng sớm điều tra nguồn gốc thức ăn mà học sinh được cung cấp ăn hằng ngày.
Số học sinh nhập viện sau khi dùng cơm ở trường tiếp tục tăngĐến chiều 25/9, số học sinh nhập viện sau khi dùng cơm ở căng tin trường tiếp tục tăng lên 25 học sinh. Họ đều có chung biểu hiện như: Nôn, đau bụng, tiêu chảy, sốt,...
Hà Nội: Đang ăn gà luộc, cô gái phát hiện thấy trứng dòi lúc nhúc bên trongSau khi ăn 3 miếng gà luộc, H. kinh hãi phát hiện "sinh vật lạ" nghi là trứng dòi bên trong.
Vì sao trẻ hay đầy bụng, chướng hơi trong ngày TếtRất nhiều trẻ em có hiện tượng đầy bụng, chướng hơi, ậm ạch, ăn uống không ngon miệng, táo bón, đi ngoài trong dịp Tết.
Những điều bà nội trợ cần nhớ khi vào bếp để an toàn và ngon miệngNhà bếp chiếm một không gian quan trọng trong ngôi nhà của chúng ta vì đó là nơi chúng ta nấu những bữa ăn ngon miệng, bổ dưỡng cho cả gia đình.
Miền Bắc cẩn trọng thực phẩm nấm mốc, miền Nam thức ăn dễ ôi thiuTheo PGS.TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), suốt dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, thời tiết miền Bắc mưa ẩm, rét là điều kiện để nấm mốc sinh sôi phát triển.
Người phụ nữ nhiễm 5 loại giun sán nguy hiểm vì cách ăn rau sai lầm nàyVào viện khám với biểu hiện mệt mỏi, đau đầu, sút 8kg sau 2 tháng, người phụ nữ 65 tuổi (Phú Thọ) bất ngờ phát hiện nhiễm cùng lúc 5 loại giun sán nguy hiểm. Trước đó, bà thường xuyên ăn rau sống.