Căn bệnh làm 35.000 người chết mỗi năm: Ai ăn mặn, hút thuốc hãy cảnh giácTheo bác sĩ, những người hút thuốc, có chế độ dinh dưỡng giàu thức ăn mặn và đồ hun khói, ăn ít trái cây và rau quả sẽ tăng nguy cơ mắc căn bệnh ung thư nguy hiểm này.
Vì sao ăn mặn dễ tăng cân?Khi bạn ăn thức ăn mặn, có thể bạn cảm thấy khát nước. Nhưng về lâu dài, tình trạng này không hoàn toàn thể hiện rằng cơ thể bạn nhận tín hiệu thiếu chất lỏng và bắt tích trữ nó. Khám phá này được thực hiện bởi các nhà khoa học Đại học Vanderbilt.
4 cách nhanh chóng làm mềm môiThời tiết khô lạnh, ăn nhiều thức ăn mặn, do thiếu hụt vitamin B hay do không cân bằng hocmon tuyến giáp dễ khiến môi bạn bị nứt nẻ và chảy máu. Tuy nhiên 4 lưu ý sau sẽ giúp bạn tự tin hơn với làn môi xinh của mình.
Loại cá tốt hơn cá hồi được rao bán giá "giải cứu", từ 90.000 đồng/kgMỗi con cá vược biển nặng 1,5-3kg đang được bán với giá chỉ 90.000 đồng/kg, giảm hơn một nửa so với những năm trước do tiêu thụ chậm.
Người dân TPHCM ăn ít rau xanh, dùng muối vượt xa khuyến cáo của WHOSố liệu báo cáo ghi nhận, người dân TPHCM sử dụng bình quân 8,5g muối/ngày, cao hơn nhiều so với khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới.
FE Credit mang bồn chứa nước đến với bà con vùng hạn mặnTrong bối cảnh xâm nhập mặn trở thành thách thức lớn, FE Credit triển khai chương trình hỗ trợ 200 bồn chứa nước, giúp người dân dự trữ nước cho mùa khô năm 2025 tại 2 tỉnh Bến Tre và Long An.
Học sinh trường quốc tế hét toáng khi thấy "sinh vật lạ" trong suất ănTrong bữa ăn bán trú ở trường, học sinh trường quốc tế song ngữ ở TPHCM hét toáng lên khi thấy có "sinh vật lạ" trong khay đựng thức ăn của mình.
Những món ăn hấp dẫn ngày Tết cần lưu ý khi thưởng thứcNhững ngày Tết, việc tham gia họp mặt, tiệc tùng với nhiều món ăn truyền thống hấp dẫn khiến người bị bệnh mạn tính gặp khó khăn khi phải "cương quyết" duy trì chế độ ăn uống như thường ngày.
Suy thận vì thích chan nước thịt kho vào cơmCác món kho tuy ngon miệng và quen thuộc nhưng nếu không được chế biến đúng cách và ăn với tần suất hợp lý sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe.
Nước sốt Thái chua ngọt, món Tết nào chấm cũng hợp vịNước sốt Thái chua ngọt được nhiều bà nội trợ lựa chọn bởi sự hài hòa giữa bốn yếu tố chua, cay, mặn, ngọt. Chỉ dành ra 30 phút sơ chế, các bà nội trợ đã có thể pha được hơn 1 lít sốt chấm ăn cả Tết.
4 cách ăn uống của nhiều người Việt rất hại cho xươngNhiều thói quen ăn uống đang khiến canxi bị đào thải ra khỏi cơ thể, gây hại cho hệ xương khớp.
TPHCM: Xếp hàng gần 3 tiếng để mua món mỗi năm chỉ bán một lầnMón đậu hủ Triều Châu vàng ươm, chiên ngập trong dầu nóng là món ăn được săn đón tại TPHCM những ngày qua.