Căn bệnh làm 35.000 người chết mỗi năm: Ai ăn mặn, hút thuốc hãy cảnh giácTheo bác sĩ, những người hút thuốc, có chế độ dinh dưỡng giàu thức ăn mặn và đồ hun khói, ăn ít trái cây và rau quả sẽ tăng nguy cơ mắc căn bệnh ung thư nguy hiểm này.
Vì sao ăn mặn dễ tăng cân?Khi bạn ăn thức ăn mặn, có thể bạn cảm thấy khát nước. Nhưng về lâu dài, tình trạng này không hoàn toàn thể hiện rằng cơ thể bạn nhận tín hiệu thiếu chất lỏng và bắt tích trữ nó. Khám phá này được thực hiện bởi các nhà khoa học Đại học Vanderbilt.
4 cách nhanh chóng làm mềm môiThời tiết khô lạnh, ăn nhiều thức ăn mặn, do thiếu hụt vitamin B hay do không cân bằng hocmon tuyến giáp dễ khiến môi bạn bị nứt nẻ và chảy máu. Tuy nhiên 4 lưu ý sau sẽ giúp bạn tự tin hơn với làn môi xinh của mình.
"Trữ ngọt, ngăn mặn"Những ngày qua, hình ảnh người dân xếp hàng mua từng can nước ngọt hay những cánh đồng khô cháy khiến ai chứng kiến cũng thật xót xa.
Chen chân, xếp hàng chờ 45 phút ăn... "phở mặn nhất Hà Nội"Mở bán trở lại sau 3 năm đóng cửa, quán phở mặn ở phố Gầm Cầu khiến nhiều người phải chen chân, chờ cả tiếng để thưởng thức một tô phở.
Thấy gì từ tỷ lệ ca bệnh đột quỵ của người Việt?Câu hỏi tại sao người Việt lại có tỷ lệ tai biến mạch não cao nhất thế giới hiện vẫn chưa có lời giải đáp một cách thỏa đáng.
Cừu gục chết trên đường do hạn hán kéo dài ở miền TrungHạn hán kéo dài ở các tỉnh miền Trung khiến nhiều hồ thủy lợi cạn trơ đáy, những cánh đồng khô cằn. Người dân chật vật đi tìm từng giọt nước để cứu cây trồng và đàn gia súc.
3 người đi cấp cứu sau ăn xôi, cơm gà: Có ca khai uống ma túy "nước biển"Trong số 3 thành viên đoàn múa lân ở TPHCM nhập viện cấp cứu sau khi ăn xôi và cơm gà xối mỡ, có một trường hợp khai với bác sĩ đã uống ma túy "nước biển".
Quán sứa giá "chát nhất" Hà Nội vẫn đông kín khách nhờ bí kíp 3 đờiQuán sứa cụ Ngữ trên phố Lê Văn Hưu (Hà Nội) là địa chỉ quen thuộc của nhiều thực khách. Quán có mức giá bán khá cao, 60.000 đồng/suất, nhưng khách vẫn đông kín.
Chuyên gia chỉ ra những sai lầm thường gặp khi ăn lẩuSau nhiều ngày Tết, để chống ngán nhiều gia đình chọn ăn lẩu. Vậy ăn lẩu như thế nào để an toàn cho sức khỏe?
"Vua tôm" chia sẻ bí quyết giúp nông dân miền Tây kiếm tiền tỷ"Mô hình tôm - lúa mỗi năm thu nhập tối thiểu 250 triệu đồng, trung bình 500 triệu đồng và có thể lên tới 1 tỷ đồng/năm/ha nếu canh tác thành công","vua tôm" Lê Văn Quang chia sẻ.
Những rủi ro sức khỏe đến từ thói quen ăn mặnNatri đóng vai trò quan trọng trong thực phẩm, là khoáng chất cần thiết cho cơ thể con người. Song việc nạp vào cơ thể quá nhiều natri có thể dẫn đến những hệ lụy nghiêm trọng về sức khỏe.