Người làm giò me đặc sản "chạy nước rút" những ngày cận TếtVới từ 30-40 tấn cung ứng cho thị trường Tết, nhân công các cơ sở sản xuất giò me Nam Nghĩa (Nghệ An) phải làm từ 3h sáng. Vào thời điểm giáp Tết, thợ gói giò có thể kiếm mỗi ngày nửa triệu đồng.
Giáp Tết, kiếm ngày nửa triệu đồng nhờ... cắt lá chuốiMột ngày, một người có thể cắt từ 1-1,5 tạ lá chuối. Với mức giá hiện tại, mỗi lao động có thể bỏ túi ít nhất nửa triệu đồng/ngày.
Cơ sở làm nem, giò "chạy nước rút" ngày cận TếtChỉ còn vài ngày nữa là Tết Nguyên đán, nhiều cơ sở nem, giò tại Thanh Hóa phải tăng nhân lực, tăng thời gian thế nhưng vẫn liên tục "cháy hàng".
Gia đình 3 thế hệ làm bánh dày: Nửa đêm rầm rập giã, ngày hết 300kg gạo nếpMỗi ngày, vợ chồng anh Sơn (Văn Lâm, Hưng Yên) cùng 5 người thợ tất bật giã bánh dày từ 1 giờ chiều đến 12 giờ đêm, làm ra hàng nghìn cặp bánh dày chay và hàng trăm chiếc bánh dày đỗ dải khắp Hà Nội.
Thượng đỉnh Mỹ - Triều: Chủ hàng phở ngày ngủ 2 tiếng, thái thịt xuyên đêmĐể chuẩn bị hàng nghìn suất ăn phục vụ 3.000 nhà báo quốc tế, chủ cửa hàng phở, giò chả,... ngày chỉ được ngủ 2-3 tiếng. Chưa bao giờ yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm lại nghiêm ngặt như tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.
Hấp dẫn nhiều món giò lạ đãi khách dịp tếtBên cạnh món giò truyền thống, nhiều món giò độc lạ với nguyên liệu biến tấu và kiểu chế biến "phá cách" là những gợi ý thú vị cho bữa cơm ngày tết thêm phong phú.
Hối hả bán buôn, làm thêm “kiếm” TếtChỉ còn hơn chục ngày nữa là tới Tết, nhưng từ nhiều tuần nay người dân trong cả nước đã hối hả kiếm việc “ăn theo Tết” như: Cấy thuê, mổ lợn thuê, hay bán buôn chuối xanh, mía thắp hương…
Kinh hoàng xem các công đoạn làm giò chảSử dụng nguyên liệu giá rẻ, vệ sinh an toàn thực phẩm kém kèm phụ gia, hóa chất không xuất xứ, gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng là tình trạng đang diễn ra tại một số cơ sở sản xuất giò, chả ở xã Hàm Tử, huyện Khoái Châu (Hưng Yên).
Tết ở khu Ông Tạ thuở ấyĐã thành thói quen từ năm 1954, trên vùng đất, quê hương mới của bao thế hệ Ông Tạ, từ trung tuần tháng Chạp, những sạp lá dong, khuôn gỗ gói bánh chưng lại được bày xung quanh trường Tân Bình.
Những món quà sáng gắn với tuổi thơ người Hà ThànhThực đơn các món ăn sáng của người Hà Nội khá phong phú và đa dạng với hàng chục các món ăn ngon có thể chiều lòng bất cứ thực khách khó tính nào. Quà sáng của người Hà Nội chủ yếu là những món ăn nhẹ, ăn không quá no, không dễ gây đầy bụng mà vẫn mang hương vị rất đặc trưng.
Cứu trợ đâu chỉ có mỳ tômBao nhiêu mỳ tôm là đủ? Người dân vùng ngập lụt đâu chỉ có thể ăn mỳ tôm cầm hơi qua ngày?
Giò, chả, dồi có xuất xứ từ Pháp?Nhiều người nghĩ Giò, chả, dồi là những món này là thuần Việt, nhưng theo nhiều tài liệu và quan sát, suy luận riêng của tôi - đó là những món ăn xuất hiện từ thời thuộc địa.