Người Nhật vừa tạo ra miếng thịt nhân tạo lớn nhất nhờ... lõi lọc nướcTừ lõi lọc nước, các nhà khoa học đã tạo ra miếng thịt lớn nhất mà nhân loại từng nuôi cấy được. Liệu một ngày không xa, miếng thịt trên đĩa ăn của bạn sẽ không đến từ chuồng trại mà từ một phòng lab?
Thời của thịt nhân tạo sắp bắt đầu?Ngày 5/8 tới, bữa tiệc thịt bò nhân tạo với giá bán khoảng 220.000 bảng Anh/miếng (hơn 7,1 tỉ đồng) sẽ diễn ra ở London (Anh). Nếu kết quả thành công, sự kiện này sẽ là dấu mốc mở đầu kỷ nguyên thịt nhân tạo.
Kỳ lạ cây thuốc lá giúp sản xuất thịt nhân tạo ít tốn kém hơnCó tác dụng như một lò phản ứng, cây thuốc sẽ cung cấp các chất giúp thịt tăng trưởng, làm giảm chi phi đáng kể trong việc sản xuất thịt nhân tạo.
Quốc gia đầu tiên chấp thuận bán thịt nhân tạoSản phẩm thịt được tạo ra từ các tế bào động vật mà không cần giết mổ bất kỳ con vật nào, sẽ ra mắt dưới dạng món gà xé phay tẩm bột và gia vị tại một nhà hàng ở Singapore.
“Thịt nhân tạo sẽ thay thế... thịt gia súc”Hiệp hội Hoàng gia Anh vừa công bố kết quả nghiên cứu cho rằng, mối quan hệ lâu bền từ 12.000 năm nay giữa con người và gia súc đang nhanh chóng thay đổi và trong những năm sắp tới, thịt nhân tạo sẽ thay thế cho... thịt gia súc.
Thịt nhân tạo không thể thay được “thịt thật” ở Việt NamThời gian gần đây trên các trang mạng xã hội đang “rộ” thông tin về thịt làm từ thực vật đã xuất hiện tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) ở Las Vegas, Mỹ. Liệu thịt thực vật có cạnh tranh với thịt động vật chăn nuôi trong nước?
Bánh hamburger “thịt nhân tạo” đầu tiên trên thế giới có giá gần 7 tỷHôm qua, chiếc bánh hamburger làm bằng “thịt nhân tạo” đầu tiên trên thế giới đã trình làng tại London. Dù vậy có lẽ còn khá lâu nó mới có thể đến với tay người tiêu dùng khi có giá tới 330.000 USD, tương đương gần 7 tỷ đồng.
Đã có thịt nhân tạoĐại học Maryland (Mỹ) vừa phát hiện có 2 cách để chế biến thịt trong phòng thí nghiệm bằng cách áp dụng một kỹ thuật mô mới.
Thịt “nuôi cấy”: Chay hay mặn?Mới đây, thông tin Trung Quốc hợp đồng mua thịt nuôi cấy phòng thí nghiệm của Israel với hợp đồng trị giá 300 triệu đô làm nóng dư luận. Thịt nuôi cấy là loại gì? Cách sản xuất ra sao? Dùng loại thịt nhân tạo này là thức ăn chay hay mặn?
Loại cá Việt bổ không kém cá hồi, giá chỉ bằng 1/5Cá chép có nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm: protein, chất béo, canxi và vitamin D.
WinMart+ cán mốc 4.000 cửa hàng: Hành trình kết nối triệu mái nhà ViệtNgày 28/6, WinMart+ cán mốc 4.000 cửa hàng trên cả nước, đánh dấu cột mốc 10 năm đồng hành cùng hàng triệu gia đình Việt
Thịt ủ mát theo tiêu chuẩn châu Âu chinh phục người tiêu dùng ViệtTại các nước châu Âu, một trong những nơi tiêu thụ thịt nhiều nhất trên thế giới, các công ty sản xuất thịt đã nghiên cứu và sử dụng công nghệ hiện đại trong quy trình giết mổ - chế biến - bảo quản và vận chuyển để giúp thịt luôn tươi ngon.