Đã có thịt nhân tạo

Đại học Maryland (Mỹ) vừa phát hiện có 2 cách để chế biến thịt trong phòng thí nghiệm bằng cách áp dụng một kỹ thuật mô mới.

Thịt được cấy từ mô của những vật nuôi bình thường, mang lại nhiều lợi ích. Có thể kiểm soát được hàm lượng dinh dưỡng trong thịt, giảm sự ô nhiễm do chăn nuôi và tiết kiệm được khoản tiền chi phí vào thuốc men cho vật nuôi.

 

Quy trình chăn nuôi bình thường đòi hỏi rất nhiều nước và diện tích đất, trong khi cấy thịt từ phòng thí nghiệm tiết kiệm được tất cả các nguồn tài nguyên quý giá. Thêm vào đó, các nhà nghiên cứu cho rằng loại thịt này có chất lượng tốt hơn cho sức khỏe con người.

 

Theo Tuổi Trẻ