Bé 4 tuổi ở Hưng Yên nói câu giữa đám tang bố khiến nhiều người đau xé lòngKhi quan tài bắt đầu được hạ huyệt, bé Nguyễn Đức Phúc hồn nhiên nói: "Bố con bị phủ cát lên người rồi". Câu nói của em bé 4 tuổi mồ côi cha khiến những người trong đám tang rơi nước mắt.
Hành trình trở về sau gần 50 năm của liệt sỹ người TháiSau gần nửa thế kỷ nằm lại chiến trường Tây Ninh, liệt sỹ Quán Vi Toản, người con của xã Quỳ Hợp (Nghệ An), đã được trở về quê hương trong vòng tay của gia đình, bản mường và chính quyền địa phương.
Mâm cúng rằm tháng 7: Những điều kiêng kỵ không nên bỏ quaRằm tháng 7 là dịp quan trọng trong đời sống tâm linh người Việt. Vào ngày này, các gia đình thường tổ chức cúng kiếng, vừa để tưởng nhớ tổ tiên, vừa chia sẻ cho những vong linh không nơi nương tựa.
Chồng đòi ly hôn nếu tôi đưa bát hương bố mẹ đẻ về thờTôi đã sẵn sàng cho tình huống ly hôn, coi như số xui lấy phải chồng nông cạn. Con gái muốn thờ cúng bố mẹ thì là sai sao?
Người dân Hạ Long thắp hương bên biển, cầu nguyện cho các nạn nhân mất tíchNhiều người dân đã đến bến hải đăng (phường Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) trong tối 20/7, lặng lẽ thắp hương, đặt hoa tưởng niệm, cầu nguyện cho 4 nạn nhân xấu số còn mất tích.
Bố đi biệt hơn 10 năm, ngày trở về tiết lộ một sự thật khiến tôi lặng ngườiBố nói với tôi: "Có điều này, bố giữ hơn 20 năm rồi, giờ đã đến lúc con nên biết". Tim tôi đập mạnh, trong đầu chợt lóe lên hàng trăm giả thiết mà mình vẫn cố chôn chặt suốt bao năm.
Hàng chục hộ dân bức xúc vì không có đường vào nghĩa địa thắp hươngHàng chục hộ dân ở xã Bích Hào, Nghệ An bức xúc phản ánh, nghĩa địa Chùa Trương bị rào kín, nhiều gia đình phải chui hàng rào, leo đồi hiểm trở mới thắp được nén nhang cho người thân.
Dâng hương tri ân liệt sỹ, tặng quà thanh niên xung phong khó khănNhân Kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam đã tổ chức dâng hương tri ân tại các nghĩa trang liệt sỹ ở Hà Tĩnh, Quảng Trị; tặng hơn 350 suất quà đến cựu TNXP khó khăn.
“Cúng điểm” mùa thi tốt nghiệp THPT: Niềm tin gói ghém nỗi lo của sĩ tửTừ thắp hương ở chùa đến đeo bùa may mắn, ăn đồ “lấy vía”… nhiều sĩ tử và gia đình đang lựa chọn những hình thức cầu may trước kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Từ mặt bố mẹ vì bán đất cho anh trai, hai năm sau tôi quỳ xuống xin tha lỗiHai năm qua, tôi từ mặt bố mẹ, không về quê chỉ vì nghĩ họ thiên vị anh trai. Nhưng đến khi phát hiện lý do thật sự, tôi chỉ biết quỳ xuống mà xin lỗi cả nhà.
Mã số 5834: Mẹ tâm thần, 2 con thơ đầu chít khăn tang ngơ ngác trước bàn thờ bốHưng và em trai rơi vào cảnh bơ vơ giữa miền núi Sơn Hồng, Hà Tĩnh khi bố mất vì đột quỵ, mẹ đang điều trị tâm thần. Hai bé giờ chỉ biết nương nhờ bà nội già yếu.
Nhà Nhân ái thắp sáng cuộc đời người mẹ góa mắc bệnh hiểm nghèoTừ mái nhà dột nát, người mẹ góa Thân Thị Lan nay đã được sống trong ngôi nhà mới vững chãi. Nhờ tấm lòng bạn đọc, cuộc sống của chị sang trang, bệnh tình thuyên giảm, các con được bình yên học tập.