Thứ trưởng Bộ Công an: Nhiều nơi lạm dụng yêu cầu dân cấp lý lịch tư phápThượng tướng Nguyễn Văn Long nêu thực tế nhiều thủ tục hành chính và cơ quan lạm dụng yêu cầu người dân cung cấp lý lịch tư pháp. Vì vậy, việc sửa đổi Luật Lý lịch tư pháp sẽ khắc phục tình trạng này.
Dữ liệu dân cư đã có, không bắt người dân nộp giấy tờ "cứng"Kiểm tra trung tâm hành chính công ở Khánh Hòa, Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, yêu cầu các đơn vị không được bắt người dân nộp những giấy tờ mà cơ quan đã có dữ liệu.
Thứ trưởng Công an "gọi tên" 2 doanh nghiệp bán cả nghìn tỷ đồng hàng giảTheo Thượng tướng Nguyễn Văn Long, có 2 hệ sinh thái doanh nghiệp vi phạm lớn về hàng giả là Z Holding và Big Holding. Z Holding đã bán gần 7.000 tỷ đồng; Big Holding bán 4.000 tỷ tiền hàng giả.
Danh sách đại biểu Quân đội, Công an được bầu vào Trung ương khóa XIV33 đại biểu Quân đội, Công an đã trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Trong đó có 32 Ủy viên chính thức và 1 Ủy viên dự khuyết.
71 Ủy viên lần đầu vào Trung ương, có nhiều bí thư và chủ tịch tỉnhTrong Ban Chấp hành Trung ương khóa XIV, ngoài những nhân sự tái cử có 71 người lần đầu tham gia, trong đó nhiều gương mặt là bí thư, chủ tịch các địa phương sau sáp nhập.
Những chi tiết đặc biệt trong cơ cấu Ban Chấp hành Trung ương khóa XIV14 Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư và 13 thành viên Chính phủ tái cử Trung ương khóa mới. Trong khi đó, Ủy viên trẻ nhất Ban Chấp hành khóa XIV là ông Nguyễn Minh Triết - năm nay 38 tuổi.
Hình ảnh ngày làm việc thứ tư, Đại hội XIV của Đảng làm công tác nhân sựBầu Ban Chấp hành Trung ương khóa mới là một trong những nội dung quan trọng của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, được tiến hành trong ngày làm việc thứ tư của Đại hội.
Bộ Công an sẽ đặt hàng các nhà khoa học để chuyển đổi số hiệu quảBộ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh ứng dụng khoa học công nghệ phải xuất phát từ thực tiễn nhiệm vụ ở cơ sở, từ đó tham mưu, đề xuất và đặt hàng các nhà khoa học cùng tham gia.
Đại hội XIV của Đảng và khát vọng phát triển của nền quốc phòng Việt NamThượng tướng Nguyễn Huy Hiệu kỳ vọng Đại hội XIV của Đảng sẽ tạo đột phá về tư duy sáng tạo, thu hút nhân tài và xây dựng thế trận lòng dân vững chắc để bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa.
Hai Thứ trưởng Bộ Quốc phòng được thăng quân hàm Thượng tướngChủ tịch nước Lương Cường quyết định thăng quân hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng cho 2 Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, gồm ông Nguyễn Văn Gấu và ông Lê Đức Thái.
Chủ tịch nước và nhiều Ủy viên Bộ Chính trị được tặng Huân chươngChủ tịch nước Lương Cường và Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất. Huân chương Độc lập hạng Nhì được trao cho 3 lãnh đạo cấp cao khác.
Bộ Công an chỉ đạo mở rộng điều tra vụ Đoàn Văn SángLãnh đạo Bộ Công an đề nghị Công an tỉnh Lạng Sơn tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các lực lượng liên quan để điều tra mở rộng, củng cố tài liệu, chứng cứ liên quan vụ Đoàn Văn Sáng giết người.