Tân Bí thư TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thăm Bến Nhà RồngSau lễ nhậm chức Bí thư Thành ủy TPHCM, ông Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm Bến Nhà Rồng. Ông cùng lãnh đạo TPHCM thắp hương tại tượng đài Bác Hồ và nghe câu chuyện Bác ra đi tìm đường cứu nước từ nơi đây.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào thăm Bến Nhà Rồng, gặp các nguyên lãnh đạoTổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào đã tới thăm, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bến Nhà Rồng, và có buổi gặp gỡ các nguyên lãnh đạo.
NSND Thái Bảo - trái tim hát mãi về BácNSND Thái Bảo là người thể hiện rất thành công nhiều bài hát nổi tiếng về Bác Hồ, đặc biệt là ca khúc “Thăm bến nhà Rồng” của cố nhạc sỹ Trần Hoàn.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào và Phu nhân đến TPHCMTrong khuôn khổ các hoạt động tại TPHCM, dự kiến, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào cùng Phu nhân và đoàn đại biểu sẽ thăm Bến Nhà Rồng, gặp gỡ lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
Khám phá ngôi trường đại học “đẹp xiêu lòng” nằm giữa lòng Sài GònGhé Sài Gòn ngoài những điểm tham quan đã đi vào lịch sử như thăm Bến Nhà Rồng, Nhà thờ Đức Bà, chợ Bến Thành, Nhà Hát Lớn, Dinh Độc Lập, Bưu Điện TP…, nay bạn có thể trải nghiệm một chuyến hành trình mới, khám phá ngôi trường đẹp xiêu lòng và được nhiều bạn trẻ check-in.
Dừng dự án nhà ở tại khu vực Bến Nhà Rồng và tầm nhìn chiến lược của TPHCMChuyên gia cho rằng, việc dừng dự án nhà ở tại Bến Nhà Rồng mà Bí thư Trần Lưu Quang đề cập đã thể hiện tầm nhìn chiến lược trong phát triển không gian văn hóa, ngành văn hóa của TPHCM nhiệm kỳ mới.
Lộ trình làm công viên Bến Nhà Rồng và số 1 Lý Thái Tổ ở TPHCMTheo phương án của Sở Nông nghiệp và Môi trường TPHCM, việc mở rộng Bảo tàng Hồ Chí Minh tại khu Bến Nhà Rồng và xây dựng công viên tại số 1 Lý Thái Tổ có thể khởi công trong năm 2026.
Dàn vũ khí tối tân của tàu Hải quân Hoàng gia Anh vừa cập bến Nhà RồngTàu HMS Richmond của Hải quân Hoàng gia Anh tích hợp nhiều hệ thống vũ khí hiện đại, có khả năng tác chiến đa nhiệm vừa cập cảng Nhà Rồng.
Kỳ vọng không gian mới khu vực Bến Nhà RồngBến Nhà Rồng là vị trí có giá trị đặc biệt về văn hóa - lịch sử và là biểu tượng của TPHCM.
Cận cảnh khu "đất vàng" ven sông Sài Gòn dừng dự án nhà ở để làm công viênKhu "đất vàng" rộng hơn 31ha ven sông Sài Gòn sẽ được dùng để mở rộng Không gian văn hoá Hồ Chí Minh, xây dựng công viên và mở rộng đường Nguyễn Tất Thành.
3 vị trí dự kiến làm bến du thuyền ở TPHCMHệ thống bến tàu khách tại TPHCM dự kiến được quy hoạch tại Mũi Đèn Đỏ (phường Phú Thuận), Bãi Trước (phường Vũng Tàu) và khu vực Tân Thuận, Bến Nghé...
Khu vực Bến Nhà Rồng: Mảnh đất vàng cho những giá trị bền lâuTPHCM đã chọn cách "trả lại" không gian sống, "trả lại" mảng xanh cho người dân - một lựa chọn minh chứng cho tư duy phát triển bền vững và tính nhân văn trong quy hoạch.