Sáng kiến lạ từ thân cây chuối khiến một công ty Đài Loan được săn lùngCác hãng thời trang quốc tế đang "đứng ngồi không yên" trước sáng kiến lạ từ Đài Loan: Dùng thân chuối dệt tất và làm da. Một cuộc cách mạng xanh đang đe dọa vị thế tỷ USD của ngành bông vải.
Những lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc của thân cây chuốiTừ bộ phận tưởng chừng bỏ đi của cây chuối nhưng thân cây chuối lại trở thành nguyên liệu chế biến nhiều món ngon, chứa các dưỡng chất tốt cho sức khỏe, giúp giảm cân, chống nhiễm trùng,...
Dự án làm giấy từ thân cây chuối giành giải Nhất thi khởi nghiệp quốc giaVượt qua hơn 600 dự án, nhóm sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM giành giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp quốc gia SV-STARTUP 2020 với dự án làm giấy từ thân cây chuối.
Cây chuối trổ buồng giữa thân, chủ háo hức chờ ngày trái chínBuồng chuối khoảng 6 nải mọc ra từ thân cây chuối cao khoảng 3m ở Quảng Ngãi. Chủ nhân cây chuối háo hức chờ trái chín để ăn thử.
Thân cây chuối tưởng chỉ lợn, gà ăn hoặc bỏ đi, thế mà ép thành sợi thu triệu đôTrên thế giới, thị trường sợi chuối đã hình thành và phát triển khoảng 15-20 năm nay và giao dịch ngày càng sôi động. Trong đó những quốc gia xuất khẩu sợi chuối thô lớn nhất thế giới gồm Philippines, Ấn Độ, Trung Quốc, mỗi năm thu về hàng tỷ USD.
Thử sức với bài kiểm tra nhanh kiến thức khoa học tổng hợp (Kỳ 12)“Thân cây chuối có thực sự giống như chúng ta vẫn thường nghĩ?”, “Thủy tinh có hoàn toàn miễn nhiễm với mọi loại axit?”. Hãy cẩn thận vì đôi lúc những điều tưởng như là sự thật hiển nhiên, lại có thể khiến bạn mất điểm trong thử thách này!
Khúc thân chuối 10cm: Ở Nhật 280 ngàn đồng, Việt Nam băm cho lợnỞ Nhật Bản, một khúc thân chuối có chiều dài khoảng 10cm, để vừa lòng bàn tay được bày bán trong siêu thị với giá 1.400 Yên Nhật tương đương 280.000 đồng/khúc. Trong khi đó, tại Việt Nam, thân cây chuối thường là thứ bỏ đi, được một số người chăn nuôi xin về băm nhỏ ra cho lợn, gà vịt ăn.
Dì Mai hát tiếng Anh nổi tiếng thế giới: Bán trái cây nuôi 2 con đại họcNgười phụ nữ bán trái cây dạo dọc bờ biển Nha Trang, nổi tiếng với bài hát tiếng Anh về các loại trái cây, cho biết nhờ gánh hàng rong bà đã nuôi hai con khôn lớn, học đến đại học.
Người đàn ông trồng giống chuối ra quả độc lạ khiến cả xóm tò mòGiống chuối được người đàn ông tại tỉnh Quảng Trị trồng thử không chỉ sinh trưởng tốt mà còn cho những buồng quả độc đáo, thu hút sự chú ý của người dân địa phương.
Thức uống độc lạ từ vỏ cây, người Pa Kô dùng đãi khách dịp TếtRượu AVeat là thức uống truyền thống lâu đời của người Pa Kô ở Quảng Trị, được nấu từ vỏ cây rừng kết hợp với chuối hoặc mật mía, ủ tự nhiên tạo nên màu nâu đỏ đặc trưng.
Có màn hát tiếng Anh độc đáo, chị bán hoa quả ở Việt Nam nổi tiếng toàn cầuTrong lần gặp chị Mai - người bán hoa quả dạo trên biển Nha Trang - Louis (quốc tịch Anh) ghi lại được màn hát ngoại ngữ, chào mời mua trái cây thú vị.