Thanh niên "3 không" vỡ mộng vì đường đời khắc nghiệtKhông học đại học cũng không học nghề, Minh Tiến tự tin vì dễ dàng kiếm được một công việc thời vụ ở TPHCM. Ngỡ có thể sống ổn định trong thời gian dài, nhưng chỉ sau 4 năm, Tiến chính thức vỡ mộng.
Thêm 220.000 thanh niên không đi làm cũng không đi học và lý do bất ngờKhoảng 1,6 triệu thanh niên 15-24 tuổi không có việc làm và không tham gia học tập, đào tạo trong quý III. Đây là giai đoạn thị trường lao động ghi nhận tỷ lệ thanh niên "2 không" ở mức cao.
Hội nghị G20: Thủ tướng đề xuất ba ưu tiên chiến lược vì bình đẳng và công lýĐể góp phần tạo ra một tương lai công bằng, bình đẳng và công lý, Thủ tướng chia sẻ ba ưu tiên chiến lược - một trong số đó là phát triển hệ sinh thái AI vì con người và không thay thế con người.
Thu nhập bình quân của lao động tăng 10%, đạt 8,31 triệu đồng/thángBên cạnh số lao động có việc làm tăng lên, đại diện Cục Việc làm cho biết bình quân thu nhập của người lao động cũng được cải thiện, đạt 8,31 triệu đồng/tháng.
Hơn 10% thanh niên không đi làm, cũng không đi họcTheo báo cáo của Cục thống kê, đến quý II năm nay, Việt Nam có khoảng 1,35 triệu thanh niên không đi học cũng không đi làm. Số liệu này không thay đổi so với con số ghi nhận trong quý I.
Bắt cóc giám đốc người Trung Quốc, đòi tiền chuộc 4,5 tỷ đồngThiếu tiền tiêu, người đàn ông quốc tịch Trung Quốc đã lên kế hoạch cùng đồng phạm bắt cóc vị giám đốc là đồng hương, đòi tiền chuộc 4,5 tỷ đồng.
Không có loại thuốc lá nào an toàn cho sức khỏeNgành công nghiệp thuốc lá quảng bá các sản phẩm thuốc lá mới như những lựa chọn “an toàn hơn”. Tuy nhiên, thực tế không có giải pháp thay thế nào cho thuốc lá điếu tốt hơn việc cai nghiện nicotine.
Hà Nội: Thất nghiệp gia tăng ở độ tuổi trung niênTheo Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, mặc dù kinh tế thành phố tiếp tục đà phục hồi, nhu tuyển dụng của doanh nghiệp tăng, song số người nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp cũng tăng, đặc biệt ở nhóm lao động trung niên.
Sắp bỏ thuế khoán, chuyên gia đề nghị nâng ngưỡng chịu thuế hộ kinh doanhKhi ngành thuế chuẩn bị chuyển toàn bộ hộ kinh doanh sang cơ chế kê khai từ năm sau, nhiều chuyên gia cho rằng ngưỡng chịu thuế 200 triệu đồng/năm đã lỗi thời và cần được điều chỉnh.
WHO: Khái niệm "giảm hại" để quảng bá thuốc lá mới gây hiểu lầmWHO cũng chỉ ra, chiến lược của các công ty thuốc lá, họ đang đánh lừa bằng ngôn ngữ “giảm hại”, tự gắn mác “ít độc hại”, “an toàn hơn” để đánh vào tâm lý người dùng.
Người trẻ thất nghiệp chi 180.000 đồng/ngày để giả làm nhân viên văn phòngTỷ lệ người thất nghiệp ngày càng cao, nhiều công ty ở Trung Quốc bắt đầu cung cấp dịch vụ văn phòng giả để khách hàng làm nhân viên "ảo".
Tăng cường dạy nghề miễn phí cho lao động nghèoVề dự án dạy nghề cho người nghèo, chuyên gia cho rằng việc tăng cường dạy nghề miễn phí cho lao động nghèo giúp đẩy mạnh tự tạo việc làm, góp phần tăng thu nhập để giảm nghèo.