Từ điển sai chính tả: “NXB phải làm rõ trách nhiệm các cá nhân liên quan"Lãnh đạo Cục Xuất bản, In và Phát hành cho biết, NXB ĐHQG Hà Nội phải làm rõ trách nhiệm cá nhân liên quan và thu hồi triệt để cuốn từ điển chính tả... sai chính tả đang gây bức xúc dư luận.
Quân đội Israel thừa nhận thất bại tình báo trong vụ đột kích của HamasQuân đội Israel đã công bố bản báo cáo chính thức đầu tiên về những sai lầm dẫn đến thất bại của họ khi bị Hamas tấn công ngày 7/10/2023, khởi nguồn cho cuộc chiến tại Gaza.
Xây dựng "Quỹ nhà ở quốc gia" như thế nào?Quỹ nhà ở quốc gia sẽ tạo đột phá trong việc giải quyết vấn đề thiếu nhà ở cho người dân tại các đô thị, đặc biệt là Hà Nội và TPHCM.
VTV xin lỗi về sai sót trong chương trình "Vua tiếng Việt"Trước những sai sót khi phát sóng chương trình "Vua tiếng Việt", phía VTV3 đã gửi xin lỗi khán giả và người chơi của chương trình và hứa sẽ có những điều chỉnh tốt hơn.
“Từ điển chính tả”... sai chính tả vẫn chưa được thu hồi?“Sau khi báo chí phản ánh về việc này, cuốn từ điển chính tả sai chính tả vẫn tiếp tục được phát hành qua hệ thống bán hàng online và các nhà sách”, nhà nghiên cứu Hoàng Tuấn Công nói.
“Từ điển chính tả”... sai chính tả: NXB đình chỉ phát hành sách để xử lýBà Nguyễn Thị Hồng Nga, Phó Giám đốc NXB ĐHQG Hà Nội cho biết, NXB đã trao đổi với đối tác, tác giả và ra quyết định đình chỉ phát hành cuốn "Từ điển chính tả tiếng Việt" để xử lý.
Nga - Mỹ tiếp tục đàm phánCác nhà ngoại giao Nga và Mỹ sẽ họp tại Istanbul vào ngày 27/2 để đàm phán về các vấn đề liên quan đến hoạt động của đại sứ quán hai nước.
Vua tiếng Việt liên tiếp bị tố đầy "sạn", chuyên gia ngôn ngữ học lên tiếngSau khi chỉ ra lỗi viết sai chính tả từ "chậm trễ" thành "chậm chễ", tác giả Hoàng Tuấn Công tiếp tục nêu ra một số điểm mà theo ông đó là các lỗi nghiêm trọng của chương trình Vua tiếng Việt.
Hương Giang đọ dáng gợi cảm bên nữ diễn viên Hàn QuốcLà sao Việt duy nhất góp mặt tại show diễn Thu - Đông 2025 của thương hiệu Dolce & Gabbana, Hương Giang lựa chọn thiết kế bó sát, tôn thân hình quyến rũ.
Thơ ba câu như Mai Văn Phấn phổ biến thế giới: Tối giản nhưng không dễ nuốtKhông chỉ có tác phẩm của Mai Văn Phấn, thơ ba câu hay đa số gọi là thơ Haiku đã phổ biến trên thế giới từ lâu. Các nhà thơ, chuyên gia phê bình thơ chia sẻ với phóng viên Dân trí một số góc nhìn.
Volvo sẽ ra mắt 10 xe mới trong hai năm tới, có cả sedan thuần điệnDự kiến hãng xe Thụy Điển sẽ ồ ạt ra mắt tới 10 sản phẩm mới trong năm 2025 và 2026, trong đó có một mẫu sedan điện hạng sang mang tên ES90.
Ngoại trưởng Mỹ: Ông Zelensky nên xin lỗiNgoại trưởng Mỹ Marco Rubio cho rằng chính Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã khiến cuộc hội đàm với Tổng thống Donald Trump thất bại, vì vậy, ông ấy cần xin lỗi.