Đánh thuế lãi tiền gửi tiết kiệm?Việc đánh thuế lãi tiền gửi tiết kiệm không phải là một ý tưởng mới.
120 website, 44 ứng dụng ngừng cung cấp dịch vụ thương mại điện tửCục Thương mại điện tử và Kinh tế số đang yêu cầu thương nhân, tổ chức sở hữu 120 website và 44 ứng dụng thương mại điện tử giải trình làm rõ trạng thái hoạt động.
Chuyên gia nhận định về quyết tâm hành động của chính quyền Trump 2.0Chuyên gia cho rằng những động thái hành pháp của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong tháng đầu cầm quyền đã gây ra không ít tranh cãi và tác động nhất định tới tình hình khu vực cũng như thế giới.
Phương án sắp xếp, tinh gọn tổ chức bên trong của các Bộ thuộc Chính phủTrên cơ sở kết luận của Bộ Chính trị, Ban Chỉ đạo của Chính phủ đề nghị các bộ ngành tiếp tục sắp xếp, tinh gọn tổ chức bên trong theo định hướng hợp nhất, sáp nhập nhiều đơn vị.
Cục Thuế TPHCM cảnh báo chiêu thức lừa tiền bằng cài đặt ứng dụngCục Thuế TPHCM cảnh báo tình trạng mạo danh công chức thuế để lừa đảo, chiếm đoạt tài khoản ngân hàng. Người nộp thuế cần nâng cao cảnh giác để tránh mất tiền oan.
Tiếp tục rà soát danh sách nộp thuế của người nổi tiếng livestream bán hàngĐại diện Tổng cục Thuế cho biết tất cả doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, không phân biệt là người nổi tiếng hay không, nếu có thu nhập từ các nền tảng trực tuyến sẽ đều là các đối tượng phải chịu thuế.
Mexico cảnh báo Mỹ về hành vi "xâm phạm chủ quyền"Tổng thống Mexico tuyên bố nước này sẽ không dung thứ cho các hành động mang tính xâm phạm chủ quyền của Mỹ.
Tính thuế với tiền thưởng của đội tuyển Việt Nam ra sao?Theo Tổng cục Thuế, tất cả khoản tiền mà các doanh nghiệp cam kết thưởng cho tuyển Việt Nam sau chức vô địch ASEAN Cup 2024 sẽ phải nộp thuế 10%.
35 nghệ sĩ, người nổi tiếng tại TPHCM sắp bị kiểm tra về thuếCục Thuế TPHCM cho biết kể từ năm 2025 sẽ tiến hành rà soát, kiểm tra tổ chức, cá nhân có doanh thu từ các sàn thương mại điện tử để tính thuế.
Agoda, AirBnB, Booking và Paypal chưa nộp thuế tại Việt NamAgoda, AirBnB, Booking và Paypal chưa đăng ký và nộp thuế trực tiếp tại Việt Nam. Tổng cục Thuế đề nghị 100 ngân hàng, trung gian thanh toán khấu trừ và nộp thuế thay cho 4 đơn vị này.
Các sắc lệnh hành pháp "đậm chất" Donald Trump sau một tháng cầm quyềnTính tới ngày 19/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký hơn 60 sắc lệnh hành pháp, nhiều nhất so với 100 ngày đầu tiên của bất kỳ tổng thống nào trong hơn 40 năm qua.
Bổ nhiệm dư 3 phó trưởng phòng, Cục Thuế Đắk Lắk xin rút kinh nghiệmTổng cục Thuế qua kiểm tra phát hiện Cục Thuế Đắk Lắk bổ nhiệm mới 3 phó trưởng phòng trong khi đơn vị này đã dôi dư lãnh đạo.