Thu nhập "khủng" với việc bán moi xuất khẩuThay vì bán moi tươi cho thương lái với giá rẻ mạt, anh Hoan đầu tư lò sấy làm ra thành phẩm rồi xuất đi nước ngoài với giá 10.000-15.000 đồng/kg, trừ chi phí, mỗi năm thu về hàng tỷ đồng.
Nông dân kiếm tiền triệu mỗi ngàyNhững ngày giữa tháng 9 vừa qua, hiện tượng moi xuất hiện bất ngờ đã giúp nhiều ngư dân các xã ven biển của huyện Tĩnh Gia “hốt bạc”.
Tranh thủ "nhặt tiền" trên cảng cá ngày cuối nămNhững ngày giáp Tết, những chuyến tàu ra khơi ở cảng cá Ngư Lộc (Thanh Hóa) thêm chộn rộn, tất bật hơn. Người lao động cũng hối hả, gắng làm việc để có một cái Tết "ấm" hơn.
Ngư dân phấn khởi "đón lộc" đầu nămNhững ngày đầu năm mới Tân Sửu, ngư dân Hà Tĩnh phấn khởi khi đón lộc biển với những khoang thuyền đầy ruốc biển…
Lao động nhọc nhằn mưu sinh ven biển những ngày gần TếtLàm việc từ 4h-5h hàng ngày, nhưng người lao động làm nghề xẻ cá thuê, gánh moi, phân loại cá tôm hay vác dầu, đá lạnh cho tàu thuyền chỉ kiếm được từ 80.000-120.000 đồng.
Mùa sứa, ngư dân thu tiền triệu mỗi ngàyTừ cuối tháng Giêng đến tháng 4 Âm lịch hàng năm, ngư dân Thanh Hóa lại tất bật vào mùa thu hoạch sứa biển. Mỗi chiếc thuyền ra khơi mang về hàng tấn sứa, cho thu nhập tiền triệu mỗi ngày.
Một gia đình huy động 20 thành viên nướng 5 tấn cá lóc bán dịp vía Thần tàiTrước ngày vía Thần tài (mùng 10 tháng Giêng), gia đình ông Nguyễn Trung (64 tuổi, quận Tân Phú, TPHCM) đã huy động hơn 20 thành viên, nướng gần 5 tấn cá lóc để bán cho người dân về cúng.
Nhu cầu gấp đôi, thợ toát mồ hôi nướng cá trong giá rét phục vụ khách TếtVào dịp Tết, nhu cầu cá thu nướng tăng gấp đôi, các cơ sở nướng cá ở Cửa Lò (Nghệ An) đỏ bếp từ 4h sáng. Nhân công cũng được huy động tối đa cho vụ cá lớn nhất trong năm.
Huyền thoại nữ biệt động Sài Gòn: Thiếu nữ mang biệt danh “con thoi sắt”Thành lập 6 hầm vũ khí cung cấp cho quân đội, tạo hơn 20 cơ sở nuôi cán bộ, chăm sóc thương bệnh binh, 3 lần bị địch bắt với những màn tra tấn tàn khốc, hiểm độc… nữ biệt động Sài Gòn Nguyễn Thị Mai được mệnh danh là “con thoi sắt” thời chiến.
Hành trang đầu đời của một người trẻ độc lập và tự chủBước chân vào đại học là lúc bạn gần như làm chủ hoàn toàn cuộc sống của mình. Không có bố mẹ bên cạnh, môi trường sống mới và những người bạn mới sẽ giúp bạn dần trưởng thành hơn nhưng bạn cũng sẽ phải đối mặt với nhiều điều lạ lẫm. Vậy bạn cần chuẩn bị hành trang không bị bỡ ngỡ ở cánh cửa đầu đời này?
Triệu phú làng ăn màyMột thời phiêu bạt sống đời “hành khất”, rồi một ngày anh nhận ra giá trị cuộc sống và quyết giã từ “giang hồ” về quê làm lại cuộc đời, làm giàu ngay chính mảnh đất được mệnh danh “làng ăn mày” bằng hai bàn tay trắng.
Gia đình 4 đời làm đặc sản "bốc mùi" "ngày hong nắng, tối phơi sương"Nhà bà Phạm Thị Oanh đã có 4 đời làm nước mắm truyền thống Sa Châu. Bắt đầu theo mẹ làm nghề từ khi 12 tuổi, đến nay bà Oanh đã gắn bó với nghề này gần ba chục năm.