Đột phá tạo trứng từ tế bào máu - dấu chấm hết cho vô sinh?Lần đầu tiên trên thế giới, một phòng thí nghiệm ở Nhật Bản đã tạo ra trứng người từ các tế bào máu.
Cách làm giò hoa nhiều màu sắc, đẹp mắt cho mâm cỗ TếtGiò hoa là món ăn quen thuộc trong mâm cỗ Tết, hấp dẫn bởi hình thức nhiều màu sắc và hương vị đậm đà, hòa quyện giữa giò sống, trứng muối, lạp xưởng và các loại rau củ.
5 đột phá y học năm 2025 thay đổi tương lai nhân loạiTừ việc tạo ra sự sống mới từ tế bào da cho đến tìm ra thuốc mới bằng trí tuệ nhân tạo..., tất cả đều hướng đến mục tiêu cao nhất: nâng cao sức khỏe và cứu sống con người.
Ca sĩ nhí có MV 650 triệu view nhưng không thu được tiền, tuổi 18 ra sao?Trò chuyện cùng phóng viên Dân trí, Bào Ngư - ca sĩ nhí từng gây sốt với bản cover "Bống bống bang bang" đạt 650 triệu lượt xem trên YouTube - chia sẻ về cuộc sống hiện tại ở tuổi 18 tại Mỹ.
Cuộc lội ngược dòng ngoạn mục của bé trai suy tủy, có tỷ lệ tử vong tới 80%Đây là ca dị ghép tế bào gốc tạo máu đầu tiên được thực hiện thành công tại Bệnh viện Nhi đồng 1 (TPHCM), mở ra cơ hội cứu sống nhiều trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo.
Nơi ngủ đông của "bảo hiểm sinh học" cứu hàng nghìn người mắc bệnh hiểmY học tái tạo, với bước tiến vượt bậc của các ứng dụng tế bào gốc trong điều trị nhiều bệnh hiểm nghèo, đang mở ra hướng đi mới cho chăm sóc và bảo vệ sức khỏe con người trong tương lai.
Lạc nội mạc tử cung: Không cần phải sống chung với cơn đauNhiều chị em bị lạc nội mạc tử cung có thể trải qua cơn đau bụng kinh dữ dội hơn nhiều so với bình thường. Cơn đau cũng có thể trở nên tồi tệ hơn theo thời gian.
Sống chung với khói thuốc, nhiều phụ nữ trẻ âm thầm mất dần khả năng làm mẹKhói thuốc chứa hàng nghìn chất độc có thể làm suy giảm chất lượng tế bào sinh sản, từ đó làm giảm khả năng thụ thai và tăng nguy cơ vô sinh/hiếm muộn cho cả nhiều cặp đôi.
Lần đầu tiên trứng người được tạo ra từ tế bào daCác nhà khoa học đã đạt được một bước đột phá, đó là tạo ra các tế bào trứng người khỏe mạnh từ tế bào da.
Khởi tố giám đốc và chủ tịch công ty sản xuất sữa chữa ung thư giảĐược quảng cáo với công dụng hỗ trợ ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư, nhưng thực tế, sản phẩm Fucoidan do Công ty dược phẩm B.A Việt Nam sản xuất lại không hề có tác dụng như vậy.
Đằng sau clip cậu bé tiểu học ở TPHCM đạp xe rao bán trứng giúp mẹ gây sốtKhông chỉ gây chú ý bởi sự lễ phép, đáng yêu, cậu bé trong clip rao bán trứng còn khiến nhiều người xúc động bởi câu chuyện phía sau.
Loại tế bào "vạn năng" có tiềm năng chữa lành nhiều bệnh khóViệc lưu trữ tế bào gốc mang lại tiềm năng hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý phức tạp như các bệnh về huyết học, rối loạn miễn dịch, tổn thương mô và nhiều ứng dụng khác trong y học tái tạo.