Cựu tướng an ninh Ukraine lĩnh án tù vì từng kêu gọi lật đổ chính quyềnTòa án Ukraine đã tuyên phạt một cựu Thiếu tướng an ninh nước này 5 năm tù với cáo buộc âm mưu lật đổ chính quyền hồi năm 2015.
Ukraine phạt tù cựu tướng an ninh vì phản quốcValerii Shaitanov, cựu Thiếu tướng thuộc Cục An ninh Ukraine (SSU), lĩnh án 12 năm tù sau khi bị kết tội phản quốc, âm mưu khủng bố và tàng trữ đạn dược.
Tổng thống Putin miễn nhiệm hàng loạt tướng an ninhTổng thống Nga Vladimir Putin ngày 8/2 đã ký sắc lệnh miễn nhiệm hàng loạt tướng tại các cơ quan gồm Bộ Nội vụ, Ủy ban Điều tra, Bộ Tình trạng khẩn cấp và Tòa án liên bang.
Thủ tướng: "An ninh, an toàn, an dân để có Tết trọn vẹn"Chiều 28/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động tại khu công nghiệp Hoàng Long, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
Thủ tướng: An ninh trên biển - bề mặt ổn định nhưng bên trong vẫn có sóng ngầmChia sẻ quan điểm tại Phiên họp hẹp của Hội nghị Hội nghị Cấp cao Đặc biệt ASEAN - Australia, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ rõ tình hình an ninh trên các vùng biển ở khu vực tuy bề mặt ổn định nhưng bên trong vẫn có sóng ngầm, còn nhiều nguy cơ tiềm ẩn gây bất ổn.
Li-băng: Đụng độ nổ ra sau tang lễ của thiếu tướng an ninhĐụng độ đã nổ ra ở các văn phòng chính phủ tại thủ đô Beirut sau khi hàng ngàn người tham dự tang lễ của thiếu tướng Wissam al-Hassan, thiệt mạng trong vụ đánh bom xe hôm thứ sáu vừa qua, vụ đánh bom bị cáo buộc là do Syria thực hiện.
Đại tướng Lương Tam Quang giữ chức Bộ trưởng Bộ Công anĐại tướng Lương Tam Quang tiếp tục được phê chuẩn giữ chức Bộ trưởng Bộ Công an nhiệm kỳ 2026-2031. Trước đó, ông đã có hơn một năm đảm nhận trọng trách này.
Tân Thủ tướng Lê Minh Hưng nhận thêm nhiệm vụ mớiThủ tướng Lê Minh Hưng được phê chuẩn giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh. Ủy viên Hội đồng gồm Chủ tịch Quốc hội và Bộ trưởng các Bộ: Quốc phòng, Công an, Ngoại giao.
Danh sách 17 bộ trưởng, trưởng ngành của Chính phủ khóa mớiChính phủ khóa mới có 17 bộ trưởng, trưởng ngành và các nhân sự này vừa được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm. Cả 17 bộ trưởng, trưởng ngành đều là Ủy viên Trung ương, trong đó có 3 Ủy viên Bộ Chính trị.
Tổng Bí thư Tô Lâm được bầu giữ chức Chủ tịch nướcNhận được tín nhiệm tuyệt đối từ các đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết, Tổng Bí thư Tô Lâm được bầu làm Chủ tịch nước. Đây là lần thứ hai Tổng Bí thư Tô Lâm đồng thời giữ chức Chủ tịch nước.
Chính phủ có 6 Phó Thủ tướng, gồm 3 Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thưChính phủ nhiệm kỳ mới có 6 Phó Thủ tướng, trong đó có 2 Ủy viên Bộ Chính trị, gồm một người kiêm nhiệm là Đại tướng Phan Văn Giang. Bà Phạm Thị Thanh Trà là thành viên nữ duy nhất.
Phó Tổng thống Vance nghi tình báo Ukraine từng can thiệp bầu cử MỹPhó Tổng thống Mỹ JD Vance nghi ngờ có “các thành phần” trong cơ quan tình báo Ukraine có thể đã can thiệp vào các cuộc bầu cử ở Mỹ và Hungary.