Tưới dầu nhớt cho rau muống để… tăng năng suất!Bất ngờ tiến hành kiểm tra các hộ trồng rau muống ở ngoại ô TP Nha Trang, Chi cục Bảo vệ Thực vật tỉnh Khánh Hòa đã phát hiện người dân sử dụng nhớt thải để tưới cho rau muống.
Phát hiện một phụ nữ tưới dầu nhớt lên rau muốngSáng 9/1, Đội 5, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) - Công an TPHCM bắt quả tang bà Chu Thị Lan (chủ vựa rau muống tại ấp 8, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi) sử dụng chất thải nguy hại trong quá trình trồng rau muống.
Bài 2: Tranh cãi chuyên môn để xác lập hành vi“Trong qui định, Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường không trực tiếp xử phạt nhưng có quyền điều tra những dấu hiệu về vi phạm môi trường. Luật cũng cho phép áp dụng các biện pháp nghiệp vụ phát hiện những hành vi vi phạm về ATTP, về môi trường. Bài 1: An ninh cho mâm cơm mọi nhà
Ô nhiễm vô địch: sông Nhuệ, sông Đáy độc đến độ không thể tưới rauDư luận từng nổi sóng trước câu chuyện “tưới rau muống bằng nhớt thải”, trong khi không hề biết rằng rau mà tưới bằng nước sông Nhuệ, sông Đáy, còn độc hơn rất nhiều.
Vì sao phải sơ chế cà phê ngay sau khi thu hái?Quả cà phê chín sau khi thu hái phải được sơ chế ngay, vì để lâu sẽ dễ bi nẫu, ủng, lên men, ảnh hưởng đến hương vị.
Khiếp đảm chiêu độn, nhuộm thực phẩm bẩnGạch cua vàng rộm, “ổi tiên” xanh mơn mởn, sợi miến vàng óng... ít ai biết phía sau vẻ bắt mắt của nhiều loại thực phẩm là những “công nghệ rợn người”.
Thực phẩm bẩn, lỗi tại ai?Sự việc đang là vấn đề thời sự nóng đã làm cho mọi người như đang đứng giữa sự tiến thoái lưỡng nan, ăn thì chết vì độc, không ăn thì chết vì đói. Vậy thì chỉ có một cách là thay đổi nhận thức dẫu chậm mà chắc, cả về nhận thức của người làm ra sản phẩm và người tiêu dùng sản phẩm đó …
Đàn trâu nhởn nhơ rũ chất thải trên kênh dẫn vào nguồn nước sạch Hà NộiĐúng dịp này một năm trước, Hà Nội xảy ra cuộc khủng hoảng nước sạch, cuốn theo cả trăm nghìn người vào vòng xoáy đảo lộn cuộc sống...
Nước sông Hồng có màu “lạ” do đâu?Trước việc nước sông Hồng có màu và mùi bất thường, các cơ quan chức năng của các địa phương đã tích cực truy tìm nguyên nhân. Mới đây nhất, Cục Cảnh sát Môi trường (C49, Bộ CA) cũng đã có văn bản đề nghị làm rõ vấn đề này.
TPHCM: Rau muống ngậm hóa chất, người dân vẫn vô tư ănHóa chất công nghiệp, dùng để nhuộm, in quần áo nhưng lại dùng để "tẩm" vào rau muống. Thực trạng này đã kéo dài nhiều năm nay trên địa bàn TPHCM nhưng vẫn chưa có hướng ngăn chặn cụ thể.
Kinh hãi thực phẩm bẩn, dân phố săn lùng đồ quê ăn TếtVì hương vị quê hương vừa là vì chất lượng thực phẩm ở quê tốt nên Tết Bính Thân 2016, rất nhiều gia đình ở thành phố đã đặt hàng, chở nguyên cả con lợn từ quê lên thành phố để làm thực phẩm.
"Hành trình bền vững" từ vùng trồng đến tách cà phê thơm lừng mỗi sángĐể có tách cà phê thơm ngon, những hạt cà phê phải trải qua nhiều công đoạn chọn lọc kỹ lưỡng và bị thử thách bởi nhiệt độ trước khi tạo ra thứ nước màu đen, vị đắng nhưng được thế giới ưa chuộng.