Nga chỉ trích hệ thống tên lửa Mỹ tại Hàn QuốcBộ Ngoại giao Nga ngày 9/3 cảnh báo việc Mỹ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) tại Hàn Quốc, với mục đích đối phó với tên lửa Triều Tiên, có thể dẫn tới một cuộc chạy đua vũ trang và gây ra bất ổn trong khu vực.
Trung Quốc cảnh báo đáp trả hệ thống tên lửa Mỹ tại Hàn QuốcBộ Quốc phòng Trung Quốc hôm nay 29/9 cảnh báo sẽ xem xét các biện pháp đáp trả kế hoạch của Mỹ nhằm triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) tại Hàn Quốc.
Lotte đồng ý đổi đất để đặt hệ thống tên lửa Mỹ tại Hàn QuốcBan quản trị công ty con của Tập đoàn Lotte Hàn Quốc đã đồng ý di chuyển sân golf, nhường lại đất cho chính phủ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD của Mỹ ở gần thủ đô Seoul, Reuters cho biết hôm nay 27/2.
Nga sẵn sàng chuyển siêu tên lửa “không thể đánh chặn” cho VenezuelaQuan chức Nga khẳng định không có trở ngại nào trong việc cung cấp các tên lửa uy lực như Oreshnik hoặc Kalibr cho Venezuela.
Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc ủng hộ đóng tàu ngầm hạt nhân nội địaBộ trưởng Quốc phòng Ahn Gyu-back ngày 5/11 bày tỏ ủng hộ đối với ý tưởng đóng tàu ngầm hạt nhân tại một xưởng đóng tàu của Hàn Quốc thay vì một cơ sở của Mỹ, viện dẫn năng lực đóng tàu của nước này.
Nga gửi thông điệp cho Mỹ về kế hoạch thử vũ khí hạt nhânNga mong đợi lời giải thích từ Mỹ liên quan đến những phát biểu của Tổng thống Donald Trump về thử vũ khí hạt nhân.
Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo, Hàn Quốc - Nhật Bản theo dõi sát saoTriều Tiên đã phóng một tên lửa tầm ngắn được cho là về phía đông, chỉ vài ngày trước khi các nhà lãnh đạo thế giới dự kiến nhóm họp tại Hàn Quốc để tham dự Hội nghị thượng đỉnh APEC.
Hàn Quốc sắp triển khai tên lửa "quái vật"Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Ahn Gyu-back cho biết nước này sẽ bắt đầu triển khai tên lửa Hyunmoo-5 vào cuối năm nay nhằm thiết lập “cán cân răn đe” tương xứng với mối đe dọa hạt nhân từ Triều Tiên.
Tổng thống Trump tuyên bố chưa cấp tên lửa Tomahawk cho UkraineTổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hiện tại ông chưa cân nhắc một thỏa thuận cho phép Ukraine mua tên lửa tầm xa Tomahawk để đối phó Nga.
Dấu hiệu Mỹ sắp thử tên lửa liên lục địaCảnh báo hàng hải cho thấy Mỹ sắp phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) có khả năng mang đầu đạn hạt nhân nhưng không trang bị vũ khí.
Phản ứng của Nga khi Mỹ “bật đèn xanh” chuyển Tomahawk cho UkraineNga tuyên bố việc cung cấp tên lửa Tomahawk do Mỹ sản xuất cho Ukraine sẽ không giúp chấm dứt xung đột.
Trung Quốc hoãn áp thuế trả đũa Mỹ thêm một nămTrung Quốc ngày 5/11 thông báo sẽ hoãn áp thuế bổ sung 24% đối với hàng hóa Mỹ thêm một năm, đồng thời giữ nguyên mức thuế chung 10% áp lên hàng nhập khẩu từ Mỹ.