Nhiệm vụ của Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh BìnhSau khi được Thủ tướng phê chuẩn giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình, ông Nguyễn Thanh Bình đã ký quyết định phân công lại nhiệm vụ công tác của Chủ tịch, các Phó Chủ tịch nhiệm kỳ 2021-2026.
Tổng thống UAE: Sẽ hỗ trợ tối đa nhu cầu năng lượng của Việt NamNhấn mạnh đặc biệt coi trọng quan hệ với Việt Nam, Tổng thống UAE cho biết sẽ hỗ trợ tối đa nhu cầu năng lượng trước mắt và lâu dài của Việt Nam. Hai nhà lãnh đạo đã chỉ định đầu mối để phối hợp.
Thủ tướng Qatar cam kết bảo vệ công dân Việt Nam "như người dân Qatar"Trước đề nghị của Thủ tướng Phạm Minh Chính, người đồng cấp Qatar khẳng định sẽ bảo vệ an toàn cho công dân Việt Nam "như với người dân Qatar", đồng thời sẵn sàng hợp tác chặt chẽ về năng lượng.
Phê chuẩn kết quả bầu, miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Ninh BìnhThủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký các quyết định phê chuẩn kết quả bầu, miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình nhiệm kỳ 2021-2026.
Vị giám đốc sở và trăn trở tạo sinh kế bền vững cho người dânHơn 26 năm trong ngành du lịch, ông Bùi Văn Mạnh tham gia xây dựng, triển khai nhiều chủ trương, chính sách, dự án phát triển du lịch với mục tiêu tạo sinh kế bền vững cho người dân địa phương.
Hơn 3,2 triệu cử tri Ninh Bình đón chờ ngày hội đặc biệtHơn 3,2 triệu cử tri Ninh Bình sẽ bước vào ngày bầu cử đặc biệt, lần đầu tiên cầm lá phiếu chọn ra đại biểu xứng đáng vào Quốc hội, HĐND hai cấp, cũng là ngày hội đặc biệt khi 3 tỉnh về chung một nhà.
Ninh Bình: Các nhà máy xi măng trường kỳ "tra tấn" người dân, chính quyền đang làm gì?Các nhà máy xi măng ở Ninh Bình thời gian qua thường xuyên xả khói, bụi gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt của người dân trên địa bàn. Tình trạng này gây “nhức nhối” trong nhân dân, tuy nhiên cơ quan chức năng và chủ các nhà máy vẫn đang “loay hoay” tìm giải pháp.
Gia “hạn chót” cho bệnh viện xả khói bụi hành dân khắc phục “sự cố môi trường”Sau hơn 5 tháng bị yêu cầu khắc phục lò đốt chất thải nguy hại, không được xả khói bụi hành dân nhưng bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình vẫn chưa thực hiện xong. Đơn vị này liên tục “khất lần” với nhiều lý do còn người dân luôn phải sống trong hoang mang lo lắng.
Bài 2: Ai “chống lưng” để chủ đầu tư cụm “công nghiệp sạch” ngang nhiên vi phạm luật?Được cấp phép xây dựng cụm “công nghiệp sạch” nhưng chủ đầu tư cụm công nghiệp Gia Vân và Gia Phú (Ninh Bình) lại ngang nhiên vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường; phải chăng hai doanh nghiệp này có sự “chống lưng” để vì lợi ích kinh tế mà bỏ qua việc bảo vệ môi trường?.
Ninh Bình: Phạt chủ đầu cụm công nghiệp Cầu Yên 400 triệu đồng vì trốn ĐTM!UBND tỉnh Ninh Bình vừa có quyết định xử phạt Công ty CP Đầu tư phát triển Khu công nghiệp quốc tế 400 triệu đồng vì không có Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) phê duyệt theo quy định đối với dự án “Đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Cụm công nghiệp Cầu Yên”.
Hoang tàn khu du lịch 2.500 tỷ: Sở TN&MT phản hồi Báo Dân trí như thế nào?Trong văn bản gửi đến Báo Dân trí, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Ninh Thuận xác định, đến thời điểm hiện tại dự án khu du lịch Bình Tiên vẫn “án binh bất động”. Đến tháng 6/2019, chủ đầu tư không đưa khu du lịch có tổng vốn 2.500 tỷ vào hoạt động thì Sở này sẽ kiến nghị UBND tỉnh thu hồi dự án sau 4 lần gia hạn.
Có tình trạng người dân Lào, Campuchia sang Việt Nam gom mua xăngSau khi giá xăng dầu được điều chỉnh theo giá thế giới, tình trạng người dân mua tích trữ đã giảm. Tuy vậy, tại một số tỉnh biên giới xuất hiện người nước ngoài sang Việt Nam mua xăng do giá thấp hơn.