Mệnh lệnh sắp xếp đại họcTương tự công cuộc sắp xếp lại các tỉnh thành, việc sắp xếp lại các cơ sở giáo dục chắc chắn phải thực hiện, đấy là mệnh lệnh, không cần phải đặt câu hỏi “nên hay không”.
Sắp xếp đại học phải đảm bảo không gián đoạn việc học của sinh viênViệc sắp xếp, tái cấu trúc, sáp nhập, giải thể các cơ sở giáo dục đại học không đạt chuẩn cần đảm bảo không làm gián đoạn việc giảng dạy, học tập của giảng viên, sinh viên.
Sắp xếp đại học: Cần kiên quyết chuyển các trường công lập về Bộ GD&ĐTTừ những năm đầu thập niên 80-90, Chính phủ đã bắt đầu có chủ trương sắp xếp lại các cơ sở giáo dục đại học theo hướng thống nhất quản lý về một đầu mối.
Sáp nhập đại học: Sẽ giải tán tất cả các trường yếu kém?Vấn đề quản trị đại học được xem là một thách thức lớn của công cuộc sắp xếp đại học tới đây, theo TS Lê Đông Phương, nguyên Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Đại học.
Chi tiết phương án dự kiến sắp xếp các trường đại học, cao đẳng, trung cấpTheo phương án sắp xếp dự kiến thời gian tới, Hà Nội sẽ giảm 11 trường.
Rà soát, loại bỏ thủ tục rườm rà dễ bị lợi dụng tham nhũng, gây khó cho dân(Dân trí) UBND tỉnh Đồng Nai tiếp tục rà soát, loại bỏ các thủ tục rườm rà, chồng chéo, dễ bị lợi dụng tham nhũng, gây khó khăn cho người dân trong giai đoạn 2026 - 2030.
72 trường đại học, giáo dục nghề nghiệp ở TPHCM thuộc diện sắp xếp lạiUBND TPHCM đã có báo cáo gửi Bộ GD&ĐT về phương án sắp xếp các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên trên địa bàn giai đoạn 2026-2030.
Hà Nội dự kiến giảm 35 trường công lập ở 18 xã, phườngDự kiến năm học 2026-2027, Hà Nội có thể sẽ sắp xếp lại một số trường học. Đây là những trường công lập có quy mô quá nhỏ, dưới mức chuẩn tối thiểu, cơ sở vật chất thiếu thốn và xuống cấp.
Hơn 400 tư liệu quý tái hiện 45 năm Giáo hội Phật giáo Việt NamTriển lãm 450 hình ảnh, hiện vật quý tái hiện 45 năm Giáo hội Phật giáo Việt Nam, thu hút đông đảo tăng ni, Phật tử và người dân tham quan tại Việt Nam Quốc Tự (phường Hòa Hưng).
Mùa hè - bước đệm cho con phát triển toàn diệnMùa hè là khoảng thời gian được mong chờ nhất trong năm của các bạn nhỏ. Sau một năm học miệt mài, đây là lúc các em tạm rời xa áp lực sách vở, được vui chơi và khám phá những điều mới mẻ để có một tuổi thơ trọn vẹn.
Trung Quốc: Cô gái du học nước ngoài, về nước làm nghề quét mộKết thúc thời gian du học tại Anh, Xiao Bai (sống ở Trung Quốc) chọn làm công việc tảo mộ thuê cho khách bằng tất cả tấm lòng thành kính.
Bộ GD&ĐT công bố tiêu chí “đại sắp xếp” trường đại học, trường nghềNhững cơ sở giáo dục không đạt chuẩn, các ngành đào tạo không đảm bảo điều kiện mở ngành, duy trì ngành; lĩnh vực không đóng vai trò thiết yếu… sẽ thuộc diện sắp xếp, tổ chức lại.