Hưng Yên: Các trường không may đồng phục và mua giấy vở cho học sinhKhông tổ chức may đồng phục, không đứng ra mua giấy vở cho học sinh, hạn chế việc sử dụng sách tham khảo là ý kiến chỉ đạo khá quyết liệt của ngành giáo dục đào tạo Hưng Yên trước khi bước vào năm học mới. Điều này đang nhận được sự đồng tình của đông đảo dư luận.
Thanh tra Chính phủ xét tuyển 142 thí sinh chọn 10 người có tài năngThanh tra Chính phủ cho biết 142 thí sinh đủ điều kiện bước vào vòng thi vấn đáp (vòng 2) để chọn lấy 10 công chức theo chính sách thu hút, trọng dụng người có tài năng.
TPHCM thay sách giáo khoa mớiTừ năm học tới, TPHCM sử dụng bộ sách giáo khoa “Kết nối tri thức với cuộc sống” thay cho bộ "Chân trời sáng tạo".
01:29Vợ chồng Hải Phòng chi 300 triệu sửa nhà cấp 4: Khách đến thích ngồi ngoàiTừ căn nhà cấp 4 cũ kỹ với diện tích sử dụng hạn chế, anh Hải tham khảo các bản thiết kế trên mạng rồi tự vạch ý tưởng xây dựng căn nhà trong mơ dành cho 4 thành viên có hồ cá koi ở phía trước.
Cà phê và sức khỏe não bộ: Khoa học phát hiện lợi ích cho người cao tuổiTheo một nghiên cứu dựa trên dữ liệu khảo sát sức khỏe tại Mỹ, người cao tuổi tiêu thụ nhiều caffeine hơn có thể ít gặp nguy cơ suy giảm nhận thức.
Giao hơn 63.000ha biển cho EVN, PVN sử dụng trong 3 nămBộ Nông nghiệp và Môi trường giao quyền sử dụng hơn 63.000ha khu vực biển ngoài khơi cho EVN và PVN để đo đạc, khảo sát phục vụ phát triển các dự án điện gió ngoài khơi tại Bắc Bộ và Nam Trung Bộ.
Bộ GD&ĐT thông tin về số phận 2 bộ SGK Cánh diều, Chân trời sáng tạoTheo Bộ GD&ĐT, việc thống nhất một bộ sách giáo khoa không đồng nghĩa với việc áp đặt phương pháp dạy học. Các bộ sách khác đã thẩm định trước đó sẽ được đưa vào danh mục tài liệu tham khảo.
"Cuộc thi sáng kiến an toàn giao thông biến ý tưởng thành hiện thực"Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà cho biết, cuộc thi Sáng kiến An toàn giao thông Việt Nam năm 2025 đã biến những ý tưởng trở thành hiện thực trong đời sống của người dân.
Cuộc thi Sáng kiến An toàn giao thông: Gieo mầm cho ước mơ, ý tưởngĐại tá Nguyễn Quang Nhật nói Cuộc thi “Sáng kiến An toàn Giao thông Việt Nam" là nơi gieo mầm ước mơ, ý tưởng cho những người Việt Nam có tâm huyết với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.
Nestlé Việt Nam thu hồi 17 lô sữa NANNestlé Việt Nam vừa thông báo thu hồi 17 lô sữa công thức dành cho trẻ nhỏ mang thương hiệu NAN. Doanh nghiệp đề nghị người tiêu dùng tham khảo danh sách đầy đủ các sản phẩm và lô bị ảnh hưởng.
Sáng kiến An toàn giao thông 2025: "Có ý tưởng có thể áp dụng ngay"Theo Đại tá Nguyễn Quang Nhật, có những sáng kiến an toàn giao thông có thể được áp dụng ngay vào thực tiễn, tuy nhiên các ý tưởng này rất cần các nguồn lực tài trợ từ doanh nghiệp.
Nghiên cứu, ứng dụng các sáng kiến an toàn giao thông vào thực tếCuộc thi "Sáng kiến An toàn giao thông Việt Nam năm 2025" được kỳ vọng góp phần xây dựng những giải pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, xây dựng văn hóa, môi trường giao thông hiện đại.