Sụp hố khai thác cát, nam sinh lớp 7 tử vong thương tâmTrong lúc cùng bạn bè rủ nhau ra suối chơi, một học sinh lớp 7 ở Bình Định bất cẩn sụp xuống hố sâu dẫn đến tử vong.
Ngày đêm khắc phục sự cố sụp cống ngăn triều uy hiếp khu dân cư ở TPHCMHơn một tuần qua, lực lượng chức năng đã gấp rút khắc phục sự cố sụp cống ngăn triều cường dưới chân cầu Ba Thôn 2 (phường Thới An, TPHCM) để ngăn chặn các đợt triều cường vào cuối tháng 11.
Thả lưới trên sông, thợ cắt tóc sụp hố nước sâu tử vongTrong lúc thả lưới bắt cá trên sông Kôn, một thợ cắt tóc ở Bình Định bị sụp xuống hố sâu chết đuối. Người dân cho rằng, việc khai thác cát trên sông này đã để lại nhiều hố sâu rất nguy hiểm.
Cát tặc "rút ruột" dòng suối ở Quy NhơnTình trạng khai thác cát ở suối Bứa, đoạn qua thôn Long Thành, xã Quy Nhơn Tây, tỉnh Gia Lai diễn ra nhiều năm qua khiến dòng suối như bị "rút ruột".
Cụ ông sụp hố cát tử vong khi đi tắm cho bòTrong lúc dắt bò ra sông tắm mát, ông Năm không may bị sụp xuống hố sâu tại một khu vực khai thác cát dẫn đến tử vong.
Hơn 10km đường quốc lộ ở miền Tây đầy ổ voi, "nát như tương"Tình trạng xuống cấp nghiêm trọng của hơn 10km quốc lộ 61 nối Cần Thơ và An Giang, đang gây ra nhiều khó khăn và nguy hiểm cho người dân.
Được xã tiếp tay, cát tặc mặc sức "đại náo"Không được cấp phép khai thác cát, nhưng mỗi ngày có đến hàng trăm lượt xe tấp nập ra vào xóm Tân Văn, xã Thạch Văn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh chở cát ra khỏi địa bàn.
Ngang nhiên chặn sông Ngàn Sâu hút cát trái phép tại Hà TĩnhDù không được phép nhưng chính quyền địa phương vẫn “bật đèn xanh” cho Hợp tác xã chặn dòng sông để hút cát. Người dân lo sợ những chiếc bẫy chết người sẽ được tạo ra từ việc khai thác cát này.
Nỗi đau kéo dài sau vụ học sinh lớp 7 tử vong trong hố múc cátTrong khi gia đình học sinh bị đuối nước tại khu vực suối Lỗ Lùng (ở huyện Phù Cát, Bình Định) cho rằng vị trí này có dấu hiện múc cát trái phép thì chính quyền xã khẳng định là không.
Phát hiện kiến trúc đặc biệt tại di tích tháp đôi Chăm Pa cổ ở HuếNhững đặc điểm về cấu trúc và nghệ thuật trang trí cho thấy hai tháp được xây dựng cách nhau khoảng 10-20 năm, là một tổ hợp kiến trúc đặc biệt.
Học sinh sa xuống hố khai thác cát khi tắm sôngMột nhóm học sinh lớp 9 ra sông chơi đùa, một em trượt chân sa xuống hố khai thác cát dưới sông và tử vong.
Thực hư chuyện “cát tặc”… phá nát Bảy Núi“Chúng tôi bất ngờ và bức xúc khi mấy ngày qua có nhiều báo chí phản ánh “cát tặc” lộng hành, khai thác rầm rộ cả ngày lẫn đêm, phá nát Bảy Núi? Nếu có chuyện này, tôi chẳng thể ngồi đây”. Ông Nguyễn Văn Sấm – Bí thư thị trấn Ba Chúc, huyện Tịnh Biên, cho biết.