Cách chọn sầu riêng ngon, không ngâm hóa chất ép chínSầu riêng là loại trái cây hiện khá dễ mua ở mọi vùng miền. Tuy nhiên để chọn mua được những trái sầu riêng thơm ngon tự nhiên, không ngâm hóa chất ép chín chưa hẳn đã dễ. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn chọn được những quả sầu riêng ngon.
Mách bạn cách chọn sầu riêng ngon, nhiều cơm ít hạtSầu riêng là một trong những loại quả được nhiều người "nghiện" và tìm mua. Tuy nhiên, đây là loại quả với giá khá cao so với nhiều quả khác nên công đoạn chọn sầu riêng rất quan trọng. Các mẹo nhỏ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chọn được quả sầu riêng ngon, nhiều cơm ít hạt.
Sầu riêng ngon nhất thế giới ồ ạt về Việt Nam, rẻ chưa từng cóĐược mệnh danh là ngon nhất thế giới, sầu riêng Musang King có xuất xứ Malaysia dịp này đang đổ về thị trường Việt với giá bán rẻ chưa từng có.
Sầu riêng Lào có lợi thế lớn tại Trung Quốc nhờ đường sắt xuyên quốc giaNhờ tuyến đường sắt Trung Quốc - Lào, sầu riêng Lào có lợi thế cạnh tranh lớn khi vận chuyển nhanh, chi phí thấp, mở rộng cơ hội xuất khẩu vào thị trường tỷ dân.
Khách đứng ngoài sân bay, cố ăn 5,5kg sầu riêng vì bị cấm mang lên máy bayVì không được mang sầu riêng lên máy bay, gia đình nhóm khách người Trung Quốc phải đứng ngoài sân bay Chiang Mai (Thái Lan) ăn hết 5,5kg loại quả này.
Nữ bí thư xã livestream bán 50 tấn sầu riêng: Không phải để nổi tiếngNữ Bí thư Đảng uỷ xã Ea Knuếc tổ chức phiên livestream nhằm nhằm quảng bá thương hiệu sầu riêng chất lượng nhất của quê hương Đắk Lắk đến người tiêu dùng trong và ngoài nước thông qua công nghệ số.
Anh nông dân bị nói “khùng” vì chi tiền tỷ trồng sầu riêng trên đất khô cằnKhông ít người nói anh Kiệt bị… "khùng" khi ném tiền tỷ vào vùng đất khô cằn để trồng sầu riêng. Thế nhưng sau 7 năm cần mẫn, vườn sầu riêng đầu tiên trĩu quả ở Bồng Sơn khiến cả làng nể phục.
Một lần livestream, bí thư xã bán 60 tấn sầu riêng, xã nhận 3,8 tỷ hỗ trợPhiên livestream của nữ Bí thư Đảng ủy xã Ea Knuếc không chỉ bán được 60 tấn sầu riêng mà người dân tại xã còn được tặng bò giống, và doanh nghiệp hỗ trợ địa phương 3,8 tỷ đồng làm dự án cộng đồng.
Sầu riêng nhìn như nhũn chảy nước mốc xanh, bán giá sốc 700.000 đồng/kgMúi sầu riêng như bị mốc xanh, nhũn chảy nước nhưng đây lại là loại quả đặc sản của Malaysia đang được giới sành ăn ở khu vực Đông Nam Á săn đón với giá gần 1.000 baht/kg (khoảng 700.000 đồng).
Xuất hiện giống sầu riêng mới gây sốt, giá đắt hơn cả Musang KingVượt qua Musang King hay Black Thorn, giống sầu riêng mới của Malaysia đang tạo nên "cơn sốt" trong giới yêu thích sầu riêng với giá bán quy ra tiền Việt Nam lên tới 900.000 đồng/kg.
Cử nhân kinh tế thành tỷ phú sau những thất bại với "cây tỷ đô"Tốt nghiệp đại học, anh Lưu Hoàng Tuấn trở về quê nhà buôn bán rồi bắt tay khởi nghiệp với việc chế biến sầu riêng. Sau nhiều năm lăn lộn, anh Tuấn có nguồn thu nhập nhiều người mơ ước.
02:05Miền Tây lần đầu xuất hiện sầu riêng Black Thorn, bán nửa triệu đồng/kgSầu riêng Black Thorn được anh Tâm sưu tầm ở Malaysia sau đó trồng thử nghiệm ở miền Tây. Giống sầu riêng này được nhận xét ngon chẳng kém sầu riêng Musang King, giá 500.000 đồng/kg nhưng rất khó mua.