Guồng sản xuất UAV Ukraine bứt tốc: Trung bình 10 giây chế tạo xong 1 chiếcNền công nghiệp vũ khí không người lái của Ukraine chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2025 với hàng triệu sản phẩm được chế tạo.
Chân trời vô tuyến: Ukraine ráo riết vượt chướng ngại tấn công mục tiêu NgaCác nhà sản xuất UAV Ukraine ráo riết tìm cách vượt qua “chân trời vô tuyến” để tấn công các mục tiêu Nga nằm sâu phía sau tiền tuyến.
Ukraine báo động Nga bắt đầu khai hỏa bằng "tàu sân bay trên không" giá rẻCố vấn quân sự Ukraine lo ngại loại vũ khí này có thể gây ra tác động lớn trên chiến trường nếu được triển khai trên quy mô lớn.
"Sát thủ" của Nga phía sau chiến tuyến khiến Ukraine toát mồ hôiĐối với một cuộc chiến tiêu hao lớn như xung đột Nga - Ukraine, đảm bảo hoạt động hiệu quả của những UAV giá rẻ trong khu vực giao tranh là lợi thế chiến lược.
Ukraine chặn Nga dùng Starlink săn HIMARS, Moscow còn cách khác?Chuyên gia cảnh báo việc Ukraine phối hợp với nhà sản xuất Mỹ SpaceX chặn Nga dùng Starlink gắn lên UAV để săn lùng vũ khí hiện đại của Kiev, có thể là chưa đủ.
Kiev nguy cấp năng lượng sau trận tập kích tên lửa kỷ lục của NgaThủ đô Kiev của Ukraine đối mặt tình huống nguy cấp khi Nga tập kích quy mô lớn vào hạ tầng năng lượng.
Ukraine thừa nhận "sát thủ không chiến" của Nga ngày càng nguy hiểmUkraine cảnh báo "sát thủ không chiến" Shahed của Nga đang trở nên hiện đại và khó đánh chặn hơn mỗi ngày.
Nga phóng hơn 500 tên lửa, UAV trong đêm, Ukraine cắt điện khẩn cấpNga đã phóng hơn 500 tên lửa và UAV vào các thành phố ở Ukraine sau khi các bên đạt thỏa thuận về lệnh ngừng bắn về năng lượng.
Ukraine tiết lộ cách khắc chế Nga dùng Starlink săn lùng HIMARS, PatriotUkraine cho biết đã hợp tác với công ty Mỹ SpaceX để chặn Nga dùng hệ thống internet vệ tinh Starlink tích hợp lên các UAV tấn công của Moscow.
Vũ khí miễn nhiễm với tác chiến điện tử "làm mưa, làm gió" ở UkraineChiến sự Nga - Ukraine đã cho thấy sự thay đổi không ngừng có chiến trường với những thay đổi liên tục về công nghệ.
Ukraine đặt tham vọng có 7 triệu UAV, kêu gọi đồng minh hỗ trợ 60 tỷ USDUkraine nêu ra tham vọng tăng sản lượng UAV sản xuất một năm lên con số 7 triệu, nhưng nhấn mạnh cần có hỗ trợ tài chính từ đồng mình để hiện thực hóa việc này.
Vì sao Ukraine thua kém Nga về UAV không thể bị gây nhiễu?Ukraine cố gắng phát triển các UAV cáp quang không thể bị tác chiến điện tử can thiệp để bắt kịp Nga nhưng Kiev đối mặt hàng loạt trở ngại không nhỏ.