Nhà khoa học Việt chế tạo thành công nấm ăn liềnTừ nấm nguyên liệu, các nhà khoa học Việt đã nghiên cứu hoàn thiện quy trình sản xuất các sản phẩm ăn liền như pate, giò nấm, ruốc… mang lại giá trị cao hơn.
Singapore hạn chế sử dụng chất trans fats trong thực phẩmSingapore sẽ áp dụng luật mới về lượng chất béo no (trans fat) trong thực phẩm chế biến tại nhà hàng hay các sản phẩm ăn liền khác bắt đầu từ tháng 5 này và các công ty sẽ có 1 năm để chuẩn bị cho luật mới này.
Hãy cẩn thận với mì ăn liền!Theo các chuyên gia tại Viện Dinh dưỡng của Học viện Khoa học Nga, thường xuyên sử dụng các sản phẩm ăn liền sẽ hại đến gan, tuyến tụy và gây chứng viêm dạ dày.
Làm nóng thức ăn cần chú ýDo quỹ thời gian ngày càng hạn hẹp cũng như các sản phẩm ăn liền ngày càng phong phú. Theo đó, việc hâm nóng thức ăn dường như đã trở thành một công việc quen thuộc của các bà nội trợ. Tuy nhiên, khi làm nóng thực phẩm bạn nên lưu ý.
Đũa dùng 1 lần: Vì sao không tốt?Ngày nay, các sản phẩm “ăn liền”, dùng một lần đang rất được người dân ưa chuộng, như: bát, đĩa, đũa, cốc vv.... Đũa dùng 1 lần đến nay vẫn được coi là “đũa vệ sinh”, “đũa thuận tiện” nhưng liệu nó có thật sự hợp vệ sinh, an toàn cho người sử dụng?
Lầm tưởng về thực phẩm gây nóng trong ngườiTrong nhịp sống hiện đại, mì ăn liền trở thành lựa chọn phổ biến cho những bữa ăn nhanh gọn, tiện lợi. Tuy nhiên, nhiều người còn e ngại về việc mì ăn liền có thể gây nóng trong người. Thực tế, mì ăn liền không gây nóng như nhiều người vẫn nghĩ.
Người dân TPHCM trải nghiệm chợ nổi, không gian "trên bến dưới thuyền"Chiều 1/6, không gian "Trên bến dưới thuyền" thuộc khuôn khổ Lễ hội Sông nước TPHCM đã khai mạc tại Bến Nội đô thuộc kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè (quận 1, TPHCM), thu hút nhiều người dân đến trải nghiệm.
"Lật mặt 7" vào top 2 phim Việt ăn khách nhất mọi thời, chiếu ở 3 châu lụcTối 1/6, "Lật mặt 7: Một điều ước" của Lý Hải vượt doanh thu chiếu rạp của "Nhà bà Nữ" (do Trấn Thành làm đạo diễn), trở thành phim ăn khách thứ hai trong lịch sử điện ảnh Việt.
Thạc sĩ bỏ việc lương 20 triệu đồng để khởi nghiệp với cây nấm lạCó mức lương lên đến 20 triệu đồng/tháng nhưng anh Thuận quyết định xin nghỉ việc để khởi nghiệp với cây nấm lạ.
Thứ trưởng Bộ Y tế lý giải nguyên nhân của hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩmTheo Thứ trưởng Bộ Y tế, nguyên nhân gây ra các vụ ngộ độc tập thể ở nhiều địa phương là cơ sở kinh doanh sử dụng nguyên liệu trôi nổi, chưa rõ nguồn gốc, chưa được kiểm soát chặt chẽ.
Áo finisher cho runner hoàn thành 21km ở Unique Nha Trang H-Marathon 2024Chiếc áo trắng cùng các đường lượn sóng, điểm xuyết hình giọt nước đọng trên vai và tay áo, với thông điệp trân trọng nỗ lực tập luyện của runner, xứng đáng được tôn vinh khi hoàn thành chặng 21km.
8 thói quen sinh hoạt lành mạnh tránh biến chứng bệnh tiểu đườngBệnh tiểu đường thường có các biến chứng nặng nề, ảnh hưởng đến tim mạch, mắt, thận, thần kinh… có thể trở thành mối nguy hiểm cho người bệnh.