Chuyển đổi sinh kế gắn với sản xuất hàng hóa giúp người dân thoát nghèoLà một trong các huyện nghèo nhất cả nước, thời gian qua, chính quyền và người dân huyện Hoàng Su Phì tập trung phát huy nội lực, tranh thủ các nguồn lực hỗ trợ của nhà nước để chuyển đổi sinh kế gắn với sản xuất hàng hóa giúp người dân thoát nghèo.
Triển khai sản xuất hàng hóa đối với giống lúa ngon nhất thế giới ST25Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có buổi làm việc với tỉnh Sóc Trăng về một số vấn đề liên quan đến ngành nông nghiệp.
Tham khảo kinh nghiệm để VN trở thành nước sản xuất hàng hóa lớnLà công dân của VN, tôi hằng khao khát sử dụng các vật dụng, công cụ, máy móc.... của người VN chế tạo ra. Liên quan đến vấn đề này, tôi phải đặt ra nhiều câu hỏi và đã tìm ra câu trả lời về trình độ phát triển của nước láng giềng TQ.
"Cấm quảng cáo quá mức về sản phẩm với tuyên bố chữa bách bệnh"Đi kèm với việc tăng mạnh chế tài, truy cứu trách nhiệm hình sự khi sản xuất hàng hóa gây ảnh hưởng sự kiện, đại biểu Quốc hội kiến nghị cấm quảng cáo quá mức về công dụng sản phẩm.
Bộ Công Thương đề nghị siết nguyên liệu hàng xuất khẩuBộ Công Thương lưu ý doanh nghiệp cân nhắc nguồn cung nguyên liệu để sản xuất hàng hóa xuất khẩu, bảo đảm yêu cầu của nhà nhập khẩu, truy xuất nguồn gốc và xuất xứ hàng hóa xuất khẩu.
Xăng giảm giá, hàng hóa vẫn đứng im!Nhiều doanh nghiệp vận tải, sản xuất hàng hóa than khó khăn không thể giảm giá.
Tái cơ cấu nông nghiệp: Cần đi từ “Z đến A”Trước đây chúng ta sản xuất nông nghiệp theo tư duy chiều xuôi – từ “A đến Z”, tức là sản xuất hàng hóa rồi bán ra thị trường. Nay, cần làm từ “Z đến A”, tức là tìm hiểu nhu cầu của thị trường rồi mới sản xuất hàng hóa đáp ứng yêu cầu đó.
Doanh nghiệp sản xuất "chạy nước rút" phục vụ Tết nguyên đánChỉ còn 2 tháng là đến Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, chính vì vậy mà nhiều doanh nghiệp trong ngành thực phẩm đã bắt đầu vào cao điểm sản xuất hàng hóa phục vụ Tết.
Mô hình đại học nhà máy đặc biệt tại Triều TiênCác nhà máy tại Triều Tiên không chỉ đơn thuần là nơi sản xuất hàng hóa mà còn là cơ sở đào tạo dành cho các công nhân và cả những người quản lý.
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nêu vấn đề "sống còn" và gỡ khó cho doanh nghiệp"Vấn đề sống còn của doanh nghiệp là duy trì cung ứng nguyên vật liệu sản xuất hàng hóa, nhưng đồng thời phải duy trì và đảm bảo được cung ứng về lực lượng lao động" - Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nói.
Ông Trump dọa áp thuế mới lên các công ty đặt cơ sở sản xuất bên ngoài MỹTổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ áp thuế mới lên các công ty Mỹ sản xuất hàng hóa bên ngoài lãnh thổ nước này, động thái được cho có thể thúc đẩy việc dịch chuyển chuỗi cung ứng khỏi Trung Quốc.
Yên tâm vì đình chiến thương mại, DN Trung Quốc trì hoãn chuyển sang Việt NamCác doanh nghiệp sản xuất hàng hóa xuất khẩu của Trung Quốc đang chờ đợi diễn biến của cuộc đình chiến thương mại và xem xét lại việc chuyển sang Việt Nam khi chi phí di dời cao và đang tăng lên nhanh chóng.