Chủ nhà hàng bỏ Sài Gòn về quê làm ruốc cá tiến vua truyền thống 1.000 nămĐang làm chủ chuỗi nhà hàng ở TPHCM với mức thu nhập "khủng", anh Ngô Đức Tâm bất ngờ bỏ phố về quê mày mò nghiên cứu, làm ra món ruốc từ cá rô Tổng trường - loài cá tiến vua 1.000 năm trước.
02:26Chủ nhà hàng bỏ Sài Gòn về quê làm ruốc loài cá tiến Vua 1.000 năm trướcĐang làm chủ chuỗi nhà hàng ở TP HCM với mức thu nhập "khủng", bất ngờ anh Ngô Đức Tâm bỏ phố về quê mày mò nghiên cứu, làm ra món ruốc đặc sản từ cá rô Tổng trường - loài cá tiến Vua 1.000 năm trước.
Ra khơi "chốt năm", kiếm tiền triệu mỗi ngàyTrời mưa lạnh, nhiều ngư dân vùng biển Thanh Hóa vẫn hồ hởi ra khơi. Đây là thời điểm vào mùa ruốc biển và cá khoai, giúp các thuyền kiếm tiền triệu mỗi ngày.
Độc đáo món xôi cá rô đồng "thử một lần sẽ nhớ mãi"Xưa nay người ta thường quen với các món xôi lạc, xôi đỗ,… ít ai nghe tới món xôi cá rô đồng. Tuy nhiên đây là món ăn mang hương vị thơm ngon và đáng thử trong tiết trời mùa đông lạnh giá.
Mâm cơm ngon miệng, đẹp mắt thế này bảo sao chồng thích, con mêTrời se lạnh mà được ăn bát cơm nóng với vài miếng thịt rang thơm lừng mùi mắm ruốc sả thì hao cơm phải biết.
Ngất ngây với những món ngon khi du lịch Mũi NéMũi Né (Phan Thiết) không chỉ hấp dẫn du khách bởi những đồi cát đẹp như mơ, những bãi biển trong xanh mà còn hấp dẫn bởi nhiều món ăn ngon trứ danh mà nhất định bạn phải thử khi ghé thăm.
Món ngon từ lá chanh đậm chất Hà Nội giữa lòng Sài GònCái quán ăn nhỏ xíu ấy có một thứ làm cho giới trẻ mê mẩn chính là cái hương lá chanh cứ thoang thoảng xộc vào mũi khi bước vào quan và hầu như món nào của quán cũng có lá chanh.
Du xuân Ninh Bình, thưởng thức đặc sản đất kinh đô Hoa LưNinh Bình là một tỉnh có địa hình đa dạng: vừa có đồng bằng, biển, lại có vùng đồi núi, hang động. Đây là đất cố đô xưa với những nét đặc thù của nền văn minh, văn hóa Nam châu thổ sông Hồng, trong đó văn hóa ẩm thực cũng có nét đặc trưng riêng.
Cơ hội hợp tác tại buổi Giao lưu thương mại ngành Thực phẩm Việt Nam – Đài LoanĐược sự ủy thác của Bộ Kinh Tế Đài Loan, Hội đồng phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) sẽ tổ chức đoàn doanh nghiệp ngành thực phẩm đến TP.HCM nhằm tìm kiếm đối tác thương mại tại Việt Nam.
Cầu kỳ vị cung đình trong cơm muối HuếNếu đến Huế mà được mời dùng một bữa cơm muối, xin chớ nghĩ rằng đó chỉ là món ăn đạm bạc hay cách nói khiêm tốn, nhã nhặn của chủ nhà. Nền ẩm thực Huế vốn nổi tiếng về sự trau chuốt, cầu kỳ dù trong những món ăn dù đơn giản nhất, và món cơm muối là ví dụ điển hình.
Thực phẩm chay “nóng sốt” mùa Vu LanRằm tháng 7, khi mọi tâm hồn cùng hướng về cõi thanh tịnh thì mọi người mọi nhà cùng tìm đến với những món chay. Ăn chay vào ngày báo hiếu có thể nói đã trở thành một nét văn hóa quen thuộc của người dân Sài thành.