Mâm cơm ngon miệng, đẹp mắt thế này bảo sao chồng thích, con mê

Trời se lạnh mà được ăn bát cơm nóng với vài miếng thịt rang thơm lừng mùi mắm ruốc sả thì hao cơm phải biết.


Món nào cũng ngon khó cưỡng

Món nào cũng ngon khó cưỡng

Thịt ba chỉ rang mắm ruốc


Thịt ba chỉ rửa sạch thái nhỏ ướp với 2 thìa nước mắm. Băm nhỏ hành, tỏi, sả để riêng ra bát con.

Thịt ba chỉ rửa sạch thái nhỏ ướp với 2 thìa nước mắm. Băm nhỏ hành, tỏi, sả để riêng ra bát con.

Bắc chảo lên bếp phi thơm hỗn hợp hành, tỏi, sả rồi cho thịt ba chỉ vào xào săn lại. Khi thịt chín xém vàng thì bắt đầu cho mắm ruốc vào rang cùng, vừa cho mắm ruốc vừa dùng đũa đảo thịt cho đều với mắm, nêm lại gia vị cho vừa miệng. Món ăn có vị béo mặn rất đưa cơm.

Canh rau cải nấu cá rô đồng

Mâm cơm ngon miệng, đẹp mắt thế này bảo sao chồng thích, con mê - 4

Cá rô đồng làm sạch, rau cải bẹ xanh rửa sạch, thái nhỏ. Bắc một nồi nước lên bếp đun sôi, sau đó cho cá vào luộc cùng với nhánh gừng đập dập. Cá chín, vớt ra để nguội rồi lọc lấy phần thịt cá, phần xương và đầu cá đem giã nhỏ đổ nước vào lọc lấy phần nước, cuối cùng cho lại vào nồi nước luộc cá cho ngọt.

Bắt chảo lên bếp cùng một chút dầu, phi thơm hành tím băm nhỏ, trút phần cá đã lọc sạch xương vào xào sơ cùng 1 thìa nước mắm. Đun sôi nồi nước luộc cá trở lại, cho rau cải cùng gừng đập dập vào tới khi rau cải chín thì cho thịt cá vào nấu thêm 1 - 2 phút, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Đậu phụ non sốt cà chua

Mâm cơm ngon miệng, đẹp mắt thế này bảo sao chồng thích, con mê - 5

Đậu phụ luộc sơ qua với nước sôi, nên đun nhỏ lửa và nhẹ nhàng vì đậu mềm dễ bị vỡ. Sau đó vớt đậu ra đĩa và thái miếng vừa ăn. Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành băm, cho cà chua đã thái hạt lựu vào đảo liên tục, nêm thêm 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm và 1 bát con nước. Khi nước sốt cà chua đặc lại thì cho đậu vào đảo nhẹ tay, đun thêm 2 phút thì rắc hành lá rồi tắt bếp.

Tráng miệng cam xoàn


Cam cắt thành nhiều miếng nhỏ, vừa ăn, ngon hơn khi ăn lạnh.

Cam cắt thành nhiều miếng nhỏ, vừa ăn, ngon hơn khi ăn lạnh.

Theo Mai Chi
Dân Việt