Thủ tướng: Độ mở ngành ngân hàng Việt Nam sẽ không thua nước nào trong khu vực!Kêu gọi sự đầu tư của các doanh nghiệp Mỹ, Thủ tướng cho biết, Việt Nam mở cửa tất cả các lĩnh vực, kể cả dầu khí, ngân hàng, viễn thông. Riêng ngành ngân hàng đang có đề án nới room nước ngoài vượt 30%.
Ngân hàng Nhà nước cấp thêm room tín dụng cho nhà băng dùng gần hếtCác nhà băng được cấp thêm hạn mức tăng trưởng tín dụng nếu đã cho vay trên 80% chỉ tiêu được cấp từ đầu năm, theo Ngân hàng Nhà nước.
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng nói về sự cố rút tiền hàng loạt tại SCBThống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng nhắc lại sự kiện rút tiền hàng loạt tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và cho biết đây là sự cố chưa từng có tiền lệ.
Ngân hàng nào có thể được nới room ngoại lên 49%?Ngân hàng Nhà nước nới room ngoại cho nhà băng nhận chuyển giao bắt buộc các tổ chức tín dụng yếu kém, có vốn Nhà nước sở hữu dưới 50% thay vì nới room chung cho toàn hệ thống.
Ngân hàng được cởi room, nhân viên vẫn phải tất tưởi lo đi bán bảo hiểmDù đã được nới room tín dụng, nhưng nhân viên của một số ngân hàng vẫn phải đẩy mạnh các sản phẩm khác như bán bảo hiểm, mở thẻ tín dụng để bù đắp KPI thiếu ở phần cho vay.
Tín dụng nền kinh tế tăng 15,08% năm 2024Năm ngoái, mục tiêu của Ngân hàng Nhà nước đặt ra là tín dụng tăng 14-15%. Con số đạt được là 15,08%.
Sacombank chốt tỷ lệ sở hữu nước ngoài ở mức 30%Sacombank chốt room ngoại ở mức 30% theo công bố của VSD, kết thúc tranh cãi suốt thời gian qua.
Kiểm toán Nhà nước lên tiếng về ngân hàng yếu kém, tiềm ẩn rủi roCác nội dung về kiểm toán Ngân hàng Nhà nước làm nóng hội trường cuộc họp báo do Kiểm toán Nhà nước tổ chức chiều ngày 2/7.
Tranh cãi xung quanh tỷ lệ sở hữu nước ngoài tại SacombankTrung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam cho biết tỷ lệ sở hữu tối đa của nhà đầu tư nước ngoài tại Sacombank là 30% vốn điều lệ sau khi phía ngân hàng cho rằng con số này thấp hơn.
Ngân hàng đã có room tín dụng mới, hàng trăm nghìn tỷ đồng sắp bung ra?Chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng đã được cơ quan quản lý thông báo riêng cho từng ngân hàng, mặt bằng chung đều thấp hơn so với mức sử dụng thực tế năm 2022.
Đề xuất ngân hàng nhận chuyển giao bắt buộc được nới room ngoại lên 49%Đây là nội dung mới của dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 01/2014 về việc nhà đầu tư nước ngoài mua cổ phần của tổ chức tín dụng trong nước, được Ngân hàng Nhà nước lấy ý kiến.
Tỷ phú Thái nâng room ngoại Sabeco lên 100%Sabeco mở room ngoại tới 100% sau khi tỷ phú Thái nắm quyền chi phối. ...