Rau sâm tưởng khó mà dễ trồng, nông dân hái ngọn bán, lãi 1,5-2 triệu/tuầnHơn 3 năm gắn bó với việc gieo trồng cây ngũ gia bì hương (rau sâm), mỗi tuần, mảnh vườn rộng 2.000m2 của gia đình chị Sin Thị Thu cho sản lượng gần 40kg lá ngọn, lợi nhuận khoảng 1,5 - 2 triệu đồng.
Có gì bên trong mâm cỗ miền Trung 13 món giá hơn 2 triệu đồng tại TPHCM?Trong không gian đậm chất Việt Nam chỉ đủ chỗ cho 22 thực khách, mâm cỗ 13 món ẩm thực miền Trung được dọn ra, khiến các vị khách xuýt xoa vì sự tinh tế, mộc mạc đan xen hài hòa trong thực đơn.
Điều trị các bệnh dịch dễ gặp mùa mưa lũ theo y học cổ truyềnTrong và sau mưa bão, lũ lụt, vô số các vi sinh vật, chất thải, rác bẩn… theo dòng nước lan tràn ra nhiều nơi, gây ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh như tả, lỵ, thương hàn, viêm da...
Trẻ mầm non ăn mì "không người lái" và lương tri người làm giáo dụcNhìn hình ảnh suất ăn mì tôm "không người lái" tại lớp mầm non độc lập Zing Zing (Hà Nội), một giáo viên cũng là người mẹ có con nhỏ thốt lên đau đớn: "Khi để trẻ nhỏ ăn mì tôm, người lớn ăn gì?".
Trồng sâm dễ như trồng khoai, lãi gấp hàng chục lầnMảnh ruộng trồng rau không hiệu quả, chị Linh (Trà Vinh) đánh liều chuyển sang trồng sâm, không ngờ chỉ hái lá bán mỗi tháng đút túi hơn chục triệu đồng, cuối năm còn thu tiền khủng.
01:33Trồng sâm dễ như trồng khoai, lãi gấp hàng chục lầnMảnh ruộng trồng rau không hiệu quả, chị Linh đánh liều chuyển sang trồng sâm, không ngờ chỉ hái lá bán mỗi tháng đút túi hơn chục triệu đồng, cuối năm còn thu tiền khủng.
Thưởng thức loạt đồ uống giải khát "trứ danh" ở Sài GònVới mức giá bình dân lại được trang trí màu mè, bắt mắt, loạt đồ uống giải nhiệt này đã trở thành lựa chọn hàng đầu để xua tan nắng nóng, oi bức của giới trẻ Sài Gòn.
Quán bún 20 năm tuổi Hà Nội ngon thế nào khiến khách Mỹ tự nhận khách ruộtVị khách người Mỹ thừa nhận mình là khách quen của quán bún cá có tuổi đời hơn 20 năm tuổi ở Hà Nội, nơi bán món chả cá xương giòn rụm và cá cuốn thịt không nơi nào có.
Thu nhập khủng từ chế biến "sâm của người xứ Thanh" đưa ra thế giớiMệnh danh là "sâm của người xứ Thanh", cây rau má được một công ty chế biến thành nhiều sản phẩm như thạch, nước uống, trà… Đặc biệt, bột rau má được bán sang Nhật với giá 6 triệu đồng/kg.
Về Quỳnh Lưu thưởng thức các món ngon từ sâm đấtCứ vào khoảng cuối tháng 11 đến hết tháng Giêng âm lịch hàng năm là mùa các mẹ, các chị vùng ven biển Quỳnh Lưu, mỗi người một cuốc, một xô đi đào con sâm đất (còn gọi là sá sùng hay hải sâm).
Rộn ràng "chợ chiều năm ngàn" ở Tây GiangPhiên chợ "Trưng bày quảng bá, kết nối sản phẩm nông nghiệp cho nông dân huyện miền núi Tây Giang" do Hội Nông dân huyện tổ chức thu hút rất đông người dân và du khách với nhiều mặt hàng "siêu rẻ".
Cảnh báo đáng sợ về đặc sản mầm đá gắn mác Sa Pa giá 20.000 đồng/kgÍt ai biết, đặc sản rau mầm đá giá chỉ 20.000 đồng/kg là hàng Trung Quốc đội lốt. Còn bưởi Diễn được rao giá 5.000 đồng/quả thực chất là những quả bưởi lai, không phải bưởi Diễn chuẩn xịn.