“Ông Trùm” Thạch rau câu Long Hải, quyết tâm tham gia thị trường đồ uống

(Dân trí) - Mới đây, Công ty TNHH Long Hải đã ra mắt 2 sản phẩm đồ uống chủ lực được chiết xuất 100% từ sâm Fansipan và rong sụn.

Sáng 9/1/2020, Công ty TNHH Long Hải tổ chức lễ ra mắt sản phẩm nước rong biển ép Kamila và Catalia tại Hải Dương.

Trong đó, nước rong biển ép Kamila là sự kết hợp giữa tinh chất rong sụn tự nhiên và nước cốt trái cây bòn bon, chanh leo cùng nhân nha đam cho vị ngon khác lạ. Sản phẩm này hướng đến nhóm khách hàng thanh thiếu niên, nhóm những người sử dụng nhiều sản phẩm đồ uống.

Nước rong biển ép Catalia được kết hợp giữa tinh chất rong sụn tự nhiên và tinh chất củ sâm Fansipan, phục vụ nhóm khách hàng lớn tuổi - phân khúc những năm qua thị trường gần như bỏ ngỏ.

“Ông Trùm” Thạch rau câu Long Hải, quyết tâm tham gia thị trường đồ uống - 1

Mới đây, Công ty TNHH Long Hải đã ra mắt 2 sản phẩm đồ uống chủ lực được chiết xuất 100% từ sâm Fansipan và rong sụn.

Trăn trở với đồ uống có lợi cho sức khỏe người cao tuổi

Trong suốt 20 năm qua, thương hiệu thạch rau câu Long Hải do Công ty TNHH Long Hải sản xuất đã gắn liền với ký ức của rất nhiều thế hệ trẻ em Việt Nam.

Không bằng lòng với sự thành công đó và với trách nhiệm có tâm, tập thể lãnh đạo công ty TNHH Long Hải đã quyết tâm nghiên cứu và phát triển các sản phẩm khác có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng Việt Nam.

“Ông Trùm” Thạch rau câu Long Hải, quyết tâm tham gia thị trường đồ uống - 2

Ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Long Hải trăn trở, thị trường đồ uống của Việt Nam đang phát triển không ngừng với giá trị đạt 7 tỷ USD/năm. Tuy nhiên, thị trường đồ uống Việt Nam đang là sự thống trị của các sản phẩm đồ uống có gas và đồ uống sử dụng hương liệu. Bên cạnh đó, thị trường lại chưa có bất kỳ sản phẩm nào dành riêng cho người trung niên và cao tuổi.

Chính vì lý do đó, công ty TNHH Long Hải quyết tâm nghiên cứu và đưa ra thị trường 2 sản phẩm đồ uống hữu cơ là Catalia và Kamila được chiết xuất 100% từ các loại thực phẩm được trồng tại các vùng nguyên liệu trong nước, an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Đặc biệt, lần đầu tiên, thị trường Việt Nam có sản phẩm đồ uống được chiết xuất 100% từ 2 loại thực phẩm giàu vitamin là rong sụn và sâm Fansipan.

“Ông Trùm” Thạch rau câu Long Hải, quyết tâm tham gia thị trường đồ uống - 3

Nói về chữ “duyên” khi lựa chọn rong sụn và sâm Fansipan, ông Thành tiết lộ: “Một lần, tôi có một người bạn tặng rong sụn và sâm Fansipan về dùng thử với lời giới thiệu là tốt cho người già. Lúc đầu tôi chỉ nghĩ, dùng cho vui. Nhưng sau một thời gian, tôi thấy rong sụn và sâm Fansipan thật sự có tác dụng, cải thiện sức khỏe khá rõ nên tôi quyết định sản xuất đồ uống dựa trên 2 thực phẩm này”.

Theo Tiến sĩ Từ Ngữ, Tổng Thư ký Hiệp hội Dinh dưỡng Việt Nam, sâm Fansipan (tên gọi khác là củ sâm đất, hoàng sìn cô) có rất nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe con người, đặc biệt tốt đối với sức khỏe của người cao tuổi.

Trong đó, trong sâm Fansipan có chứa fructooligosaccharide, một loại đường có thể làm giảm mức triglycerides và lipoprotein đến mức thấp nhất, từ đó làm giảm cholesterol xấu trong cơ thể.

“Ông Trùm” Thạch rau câu Long Hải, quyết tâm tham gia thị trường đồ uống - 4

Theo Tiến sĩ Từ Ngữ, Tổng Thư ký Hiệp hội Dinh dưỡng Việt Nam, sâm Fansipan (tên gọi khác là củ sâm đất, hoàng sìn cô) có rất nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe con người, đặc biệt tốt đối với sức khỏe của người cao tuổi.

Bên cạnh đó, hàm lượng Saponin có trong củ sâm Fansipan chỉ bằng một nửa hàm lượng của sâm Triều Tiên nhưng các hàm lượng khoáng chất và dinh dưỡng khác như đường, Vitamin D, B1, B2, B3, B6, Ka, Na, Magan, Fe lại rất cao.

Đối với rong sụn, TS Từ Ngữ khẳng định, đây cũng là sản phẩm rất có lợi cho sức khỏe người cao tuổi. Trong đó, rong sụn có hàm lượng vitamin A có trong rong sụn đã cao gấp 2 – 3 lần so với cà rốt, gấp 10 lần bơ; Hàm lượng vitamin B2 cao gấp 7 lần trong trứng; Vitamin C, E cao gấp nhiều lần trong rau quả; Hàm lượng calci cao gấp 3 lần so với sữa bò; Hàm lượng iod cũng cao hơn so với những loại thực phẩm khác, kể cả những thực phẩm có nguồn gốc từ biển.

Sản phẩm đồ uống hữu cơ 100% từ thiên nhiên

“Ông Trùm” Thạch rau câu Long Hải, quyết tâm tham gia thị trường đồ uống - 5

Trong buổi ra mắt sản phẩm, ông Nguyễn Văn Thành thường xuyên nhấn mạnh, Catalia và Kamila là đồ uống hữu cơ được sản xuất 100% từ nguyên liệu tự nhiên. Ông Thành cam kết 2 sản phẩm đồ uống của do Công ty Long Hải sản xuất, không sử dụng hương liệu, không chất hóa học, không chất bảo quản.

Tuy nhiên, việc nói không với chất hóa học chưa đủ để tạo nên một sản phẩm an toàn cho sức khỏe của con người mà còn phải đáp ứng được nguồn liêu sạch và sản xuất phải sạch.

Khẳng định với phóng viên điều này, ông Thành nói: “Chúng tôi đã phải mất 2 năm để phát triển vùng nguyên liệu từ các địa phương, từ đó tạo ra nguồn nguyên liệu đầu vào sạch, an toàn cho sức khỏe”.

Theo lời giải thích của Chủ tịch HĐTV Công ty Long Hải, 2 sản phẩm đồ uống Catalia và Kamila được thu hoạch từ 3 vùng nguyên liệu tại Việt Nam.

Trong đó, sâm Fansipan được thu hoạch từ một số xã thuộc huyện Bát Xát (Lào Cai), rong sụn được thu hoạch từ 3 tỉnh Nam Trung Bộ. Cuối cùng là vùng nguyên liệu trồng chanh leo và một số thực phẩm khác tại Hải Dương.

Tất cả vùng nguyên liệu đều được sản xuất theo các tiêu chuẩn của VietGap. Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Lào Cai cho biết:

“Chúng tôi đảm bảo vùng nguyên liệu để canh tác sâm Fansipan luôn sạch, ổn định và đáp ứng được các tiêu chuẩn của VietGap. Từ việc chọn giống, bón phân hữu cơ,... cho tới việc chỉ đạo, phối hợp với các địa phương tuyên truyền để bà con nông dân sản xuất vùng nguyên liệu an toàn”, ông Tuấn nói.