“Tuần nào cũng ăn rau không an toàn là đáng ngại”“Ngày nào chúng ta cũng ăn một đến hai lần rau cho nên với khoảng 10% rau chưa an toàn có nghĩa tuần nào chúng ta cũng có khả năng ăn rau không an toàn vào trong người”, Phó Chủ nhiệm UB Khoa học, Công nghệ & Môi trường, Nguyễn Đăng Vang phân tích.
“Rau không an toàn chiếm 4-6% trên thị trường”Ông Nguyễn Như Tiệp, Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thuỷ sản (Bộ NN&PTNT) khẳng định: Qua kiểm định hàng nghìn mẫu rau trên cả nước đã phát hiện tỷ lệ rau có tồn dư thuốc BVTV vượt ngưỡng cho phép chiếm khoảng 4-6%.
Họa thực phẩm "bẩn": Rau ơi là rau!Nhu cầu sử dụng rau trong bữa ăn hằng ngày còn phổ biến hơn cả thịt, cá… nhưng trên thực tế, hầu hết người tiêu dùng (NTD) đang ăn phải các loại rau không an toàn vệ sinh thực phẩm.
Mưa kèm theo lốc xoáy "cuốn bay" hơn 35 tỷ đồng ở huyện miền núi Nghệ AnMưa lớn kèm và lốc xoáy kéo dài trong vòng hơn 1 tiếng đồng hồ đã "cuốn bay" nhiều nhà, trường học, hàng nghìn ha lúa, rau màu,… ở huyện miền núi Anh Sơn, Nghệ An, thiệt hại ước tính hơn 35 tỷ đồng.
Trồng loại rau dại, lão nông thu 70 triệu đồng mỗi thángTận dụng đất bãi bồi ven sông Thu Bồn, lão nông Hà Ngọc Phi ở Quảng Nam mạnh dạn đưa cây rau má về trồng, thu nhập mỗi tháng hơn 70 triệu đồng.
9 bí quyết sống trường thọ của người dân OkinawaOkinawa (Nhật) được biết đến là hòn đảo trường thọ. Không những thế, tỉ lệ mắc các bệnh như tim mạch, đột quỵ, ung thư của người dân nơi đây thấp hơn so với nhiều nơi khác.
Rau Má Mix và hành trình 5 năm phát triển cùng nông sản ViệtKhởi nguồn từ ý tưởng xây dựng thương hiệu đồ uống đậm vị quê hương, trong hành trình 5 năm phát triển, Rau Má Mix không ngừng theo đuổi sứ mệnh xây dựng một thương hiệu nước uống từ nông sản Việt chất lượng.
Khách Tây trải nghiệm tưới nước, trồng cây ở làng rau hơn 500 tuổiMùng 7 Tết (16/2), người dân và du khách nô nức dự lễ hội cầu bông tại làng rau Trà Quế 500 năm tuổi ở Hội An, Quảng Nam.
Những "siêu thực phẩm" tốt cho sức khỏe có trong bát phởPhở là món ăn sáng quen thuộc được nhiều người Việt yêu thích, cung cấp 350-400kcal. Không những thế, nhiều loại rau ăn kèm, rau thơm trong phở cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
5 thực phẩm cần hạn chế và những món nên ăn để sống khỏe, sống thọTheo chuyên gia, lý tưởng nhất, chế độ ăn kéo dài tuổi thọ chủ yếu là thuần chay, ăn ít trái cây nhiều rau, ăn các loại đậu, hạt, cá… Nhịn ăn một cách an toàn cũng góp phần kéo dài tuổi thọ.
Lạnh thấu xương, nông dân ở Hà Nội vẫn miệt mài xuống đồngDưới cái lạnh thấu xương, người nông dân ở huyện Mê Linh, Hà Nội vẫn miệt mài xuống đồng làm đất, cấy lúa, chăm hoa, thu hoạch rau.
Chàng trai Hải Dương đi rừng sâu, ăn rau dại, ngủ võng cao 40mĐam mê đi rừng và cắm trại hoang dã, anh Nguyễn Đức Bình từng nhiều lần trải nghiệm bắt côn trùng, kiếm rau dại trong rừng để sinh tồn trong vài ngày.