Làm giàu từ đặc sản núi rừng, ngày cung ứng 5 tạ rau bò khai khắp Hà NộiVào 3h sáng hàng ngày, anh Nguyễn Minh đánh chiếc xe tải chở 300 - 500kg rau bò khai cung ứng cho khắp các nhà hàng, chợ đầu mối trên địa bàn Hà Nội.
00:25Làm giàu từ đặc sản núi rừng, ngày cung ứng 5 tạ rau bò khai khắp Hà NộiVào 3 giờ sáng hàng ngày, anh Nguyễn Minh đánh chiếc xe tải chở 300 - 500kg rau bò khai cung ứng cho khắp các nhà hàng, chợ đầu mối trên địa bàn Hà Nội.
Thái Nguyên: Mang rau dại từ rừng về vườn, bán dễ, kiếm bộn tiềnLà một trong những người đầu tiên dám đưa bò khai-loài rau dại mọc hoang trên rừng về trồng trong vườn nhà, anh nông dân Trần Văn Khuyến ở xóm 13, xã Cù Vân, huyện Đại Từ (Thái Nguyên) mang về thu nhập cho gia đình mỗi năm lên tới trên 200 triệu đồng. So với ngô, lúa, rau màu, thu nhập từ rau bò khai này cao hơn cả chục lần.
Ý nghĩa đằng sau 7 món ăn ngày Tết độc đáo của người Hàn QuốcKhông phải bánh gạo cay hay cơm cuộn rong biển, những món ăn truyền thống trong mâm cơm ngày Tết của người Hàn vừa cầu kỳ, tinh tế, vừa chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc.
Phở "chọc trời" 1 triệu đồng/bát ở tòa nhà cao nhất Việt Nam"Ăn tô phở trong khung cảnh TPHCM đẹp thế này thì bao nhiêu tiền cũng đáng", vị doanh nhân người Nhật tấm tắc khen sau khi thưởng thức phở "chọc trời" giá gần 1 triệu đồng tại TPHCM.
Rau rừng Tây Bắc đắt khách Thủ đô, ngày lấy 2 tạ vẫn không đủ bánCác loại rau rừng Tây Bắc như bò khai, rau dớn, rau ngót, măng đắng là mặt hàng hút khách Thủ đô với giá từ 50.000 đồng/kg, có loại hơn 80.000 đồng/kg vẫn cháy hàng.
Chuột nuôi ở Yên Bái giá gần 2 triệu đồng/kg, khách Tây hào hứng nếm thửTheo anh Hải, chủ trang trại nuôi dúi ở Văn Chấn (Yên Bái), với loại dúi nặng khoảng 5kg sau khi nuôi hơn một năm, giá thịt mỗi kg có thể lên tới 75 USD (1,9 triệu đồng).
"Rau nhà nghèo" phủ sóng khắp Thủ đô, "thượng đế" tranh nhau mua tới tấpNhững loại "rau nhà nghèo" như củ niễng, rau sắn, bò khai, nụ hoa gừng vốn là món ăn bình dân ở nhiều làng quê, giờ bỗng trở thành sản vật nơi phố thị, khiến "thượng đế" săn lùng.
Rau dại bờ bụi miền Tây đi chuyên cơ ra Hà Nội thành đặc sản hạng sangRau rừng phải vận chuyển bằng máy bay, có giá thành đắt ngang với thịt lợn, nhưng nhiều bà nội trợ ở Hà Nội vẫn sẵn sàng bỏ tiền mua về ăn thử.
Cầm 200.000 đồng đi chợ sau lũ, chỉ ăn được 1 bữa, "nhịn" thịt mua rauSau siêu bão Yagi, các loại rau xanh liên tục tăng, nhiều loại tăng từ 30-50% so với trước bão. Nếu cầm 200.000 đồng đi chợ mua đồ cho bữa ăn 4 người… phải tiết kiệm tiền thịt để mua rau.
Có gì đặc biệt bên trong mâm cỗ Tết giá 50 triệu đồng của người Nhật?Không chỉ thể hiện sự tinh tế, cầu kỳ trong cách chuẩn bị, bữa ăn truyền thống Osechi Ryori còn bày tỏ nguyện vọng của người Nhật về một năm mới may mắn, hạnh phúc và thịnh vượng.
4.500 khách Ấn Độ sang Việt Nam ăn đồ chay: Vì sao người dân không ăn thịt?Theo đại diện các nhà hàng, khách sạn tại Việt Nam, để tiếp đón đoàn 4.500 khách Ấn Độ sang lần này họ đã chuẩn bị thực đơn phong phú với các món Ấn Độ truyền thống, chay và thuần chay.