Chính thức quy hoạch 5G trên băng tần 24.25 - 27.5GHz Hiện đã có tổng cộng 3 nhà mạng tại Việt Nam gồm Viettel, MobiFone và VNPT được cấp phép thử nghiệm cung cấp dịch vụ 5G.
Giá trị của 5G qua "bàn tay" Huawei Sự xuất hiện của 5G là nền tảng để mọi ngành, mọi lĩnh vực đẩy nhanh tốc độ chuyển đổi số. Từ đây, con người sẽ tiến nhanh hơn với thế giới thông minh, nơi công nghệ được áp dụng vào mọi hoạt động cuộc sống.
Hội nghị vô tuyến châu Á bàn về vấn đề tìm kiếm băng tần cho 6G Ông Lê Văn Tuấn, Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện (Bộ TT&TT) cho biết Hội nghị AWG-31 sẽ tập trung vào chủ đề tìm kiếm băng tần tiềm năng cho 6G, dự kiến hoàn thành vào năm 2030.
5G đang thúc đẩy phát triển cảng thông minh ra sao? Ứng dụng 5G cùng các giải pháp AI, IoT, Cloud vào cảng thông minh sẽ góp phần tăng khả năng hoạt động của các cảng biển, mắt xích quan trọng giúp đẩy nhanh tốc độ cung ứng trên toàn thế giới.
Việt Nam và nhiều nước nhóm họp về quy hoạch tần số cho 5G Nhiều nước ASEAN đang tìm phương án quy hoạch tần số mạng 5G. Điều này diễn ra trong bối cảnh mỗi quốc gia có một sự lựa chọn riêng, các nhà làm chính sách vì vậy cần có giải pháp để hài hòa phổ tần trong khu vực.
Khi nào tắt sóng công nghệ 2G tại các tỉnh, thành? Đa phần người dùng điện thoại công nghệ cũ 2G là người già và người sống tại vùng nông thôn còn đang gặp khó khăn.
5G đang đi đúng lộ trình Phát triển hệ sinh thái 5G sẽ giúp Việt Nam đẩy nhanh công cuộc chuyển đổi số theo mục tiêu được Chính phủ đặt ra.
Bộ TT&TT cho phép qui hoạch phổ tần 5G trong năm 2019-2020, và thương mại năm 2020 Hội thảo ASEAN 5G diễn ra ngày 16/8 bàn về các chủ đề “nóng” tại thời điểm hiện nay trong việc xây dựng và kết nối cơ sở hạ tầng viễn thông, quy hoạch băng tần và cấp phép 5G tại khu vực ASEAN.
Viettel phát sóng thử nghiệm mạng 5G tại thành phố Hồ Chí minh Từ ngày 19/9, Viettel đã hoàn thành việc phủ sóng mạng 5G tại quận 10 (thành phố Hồ Chí Minh) và cho phép người dùng được trải nghiệm miễn phí một số ứng dụng trên nền tảng công nghệ 5G đầu tiên tại Việt Nam.
Nhà mạng chuẩn bị được cấp phép thử nghiệm 5G tại Hà Nội, TPHCM Mạng 5G đang là công nghệ di động tiếp theo mà các nhà mạng hướng tới để triển khai trong thời gian tới. Tại cuộc họp giao ban tháng 7 mới đây, ông Nguyễn Mạnh Hùng, quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) yêu cầu cấp phép băng tần 5G ngay trong năm nay cho các nhà mạng trong nước.
Viettel thực hiện cuộc gọi 5G đầu tiên tại Việt Nam, thương mại hoá từ năm 2020 Hôm nay, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) cùng với Tập đoàn Ericsson (Thụy Điển) thực hiện kết nối chính thức lần đầu tiên trên mạng di động 5G tại Việt Nam. Đến năm 2020, nhà mạng quân đội sẽ chính thức thương mại hoá mạng 5G tại Hà Nội và TPHCM.
MobiFone xin thử nghiệm mạng 5G tại TPHCM và Hà Nội MobiFone vừa cho biết đã đệ đơn lên Bộ Thông tin & Truyền thông xin phép thử nghiệm mạng 5G tại TPHCM và Hà Nội.