Tổng thống Pháp hứa đưa quyền phá thai vào hiến phápTổng thống Pháp Emmanuel Macron hứa sẽ đưa quyền phá thai vào hiến pháp từ năm 2024, sau động thái siết chặt quyền này của một số nước khác, trong đó có Mỹ.
Quyền phá thai - ẩn số trong bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024Dù không còn "nóng" như một năm trước, quyền phá thai được coi là "ẩn số" tác động tới lựa chọn của cử tri Mỹ trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2024.
Bà mẹ gây sốc khi nói với con gái 13 tuổi: "Con được quyền phá thai"Chia sẻ về vấn đề giới tính, tình dục với con gái mới lớn, chị Hồng Thơm thẳng thắn nói: "Con có quyền phá thai!".
Quốc gia đầu tiên trên thế giới đưa quyền phá thai vào hiến phápPháp là quốc gia đầu tiên trên thế giới đưa quyền được phá thai trở thành một trong những quyền cơ bản trong hiến pháp.
Con gái Bill Gates đăng ảnh bikini để ủng hộ quyền phá thai của phụ nữCon gái út của tỷ phú Bill Gates - Phoebe Gates (19 tuổi) vừa chia sẻ hình ảnh cô mặc bikini với thông điệp: "Tôi không ngần ngại nói về cơ thể mình hay lên tiếng phản đối việc cấm phá thai".
Cấm phụ nữ phá thai vì lựa chọn giới tính thai nhiHội đồng thẩm định dự án Luật Dân số của Bộ Tư pháp đồng ý với đề xuất phụ nữ có quyền phá thai theo nguyện vọng, trừ trường hợp phá thai vì lý do lựa chọn giới tính hoặc phá thai gây hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe của người được phá thai. Giới hạn được phá thai từ 12 tuần tuổi trở xuống…
Những điểm mới của 7 chế độ bảo hiểm xã hội chủ yếuBảo hiểm xã hội Khu vực XXVII (phụ trách địa bàn TPHCM mới) vừa có thông báo gửi đến các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn nhằm thông tin về những điểm mới của chế độ BHXH từ ngày 1/7.
Giải pháp nội tiết cho phụ nữ trong phòng ngừa mang thai ngoài ý muốnKhông chỉ ảnh hưởng đến thể chất và tâm lý của người phụ nữ, việc mang thai khi chưa sẵn sàng còn gây ra nhiều hệ lụy về kinh tế, xã hội, đặc biệt ở những quốc gia đang phát triển như Việt Nam.
Phạt 100 triệu đồng nếu chọn giới tính thai nhi: Cần nhưng chưa đủ!Mức phạt càng cao, càng có tính răn đe mạnh. Việc để mức xử phạt thấp hoặc chỉ dừng ở nhắc nhở, cảnh cáo như trước đây đã không đủ sức ngăn chặn.
Đang mang thai mà công ty phá sản thì có được hưởng chế độ thai sản?Bà Hiền đang mang thai đến tháng thứ 7 thì công ty ngừng hoạt động. Bà thắc mắc làm thế nào để tiếp tục hưởng chế độ thai sản.
Giảng viên bị sa thải vì giả danh tính để hẹn hò nữ sinh rồi ép phá thaiMột giảng viên chuyên ngành kinh tế tại Đại học Đông Xương (Trung Quốc) đã bị sa thải vì gian dối danh tính nhằm tiếp cận và tán tỉnh nhiều nữ sinh viên, trong đó có một người đã bị ép phá thai.
Người bị phá cửa nhà vì nhắc hát karaoke ở TPHCM: Họ ca liên tục 6 giờ“Hàng xóm láng giềng, tôi đâu muốn gây khó dễ, nhưng họ hát kéo dài quá. Tôi chỉ gọi điện nhắc nhở, không ngờ xảy ra vụ việc như vậy”, ông Ân nói.