Định kiến xưa cũ vẫn "kìm giữ" phụ nữ Trung QuốcDù phụ nữ Trung Quốc ngày nay học cao, thành đạt, đảm đương nhiều trọng trách không thua kém gì nam giới nhưng trong quan niệm xã hội, phụ nữ Trung Quốc vẫn chưa thể có một vị thế ngang bằng như nam giới.
Trang phục bikini của các cuộc thi nhan sắc đã thay đổi thế nào?Trong một thế kỷ qua, trang phục bikini của các thí sinh tham gia các cuộc thi Hoa hậu đã chứng kiến một sự thay đổi không ngừng, phản ánh những chuyển biến trong quan niệm xã hội đối với hình thể phụ nữ.
Cần có luật mới để hạn chế nạn mại dâmỞ nhiều nước trên thế giới, y tế và cảnh sát là hai lực lượng người hoạt động mại dâm liên lạc khi cần giúp đỡ. Còn ở Việt Nam hai lực lượng này chưa trở thành chỗ dựa cho người mại dâm cộng với quan niệm xã hội khiến nhóm người này “ngại” tiếp xúc chính quyền dẫn đến thực trạng cơ quan chức năng muốn quản lý mại dâm nhưng lại thiếu thông tin.
Chuyện cưới hỏi ở Ai CậpỞ Ai Cập và hầu hết các nước Trung Đông khác, nhiều thanh niên đã buộc phải trì hoãn việc kết hôn, trong khi đa số coi đây như một cách để có thể thoát khỏi một số quan niệm xã hội khắt khe. Lý do chủ yếu là vấn đề tài chính.
Aki Hairdressing salon - niềm tự hào của một nhà tạo mẫuĐối với quan niệm xã hội trước đây, nghề cắt tóc vốn không hề khó khăn. Với đồ nghề đơn giản là một hòm gỗ đựng gương, lược, tông đơ, kéo,... và kiêm luôn “ghế ngồi” cho khách. Thợ cắt tóc có thể đi xa đi gần để kiếm sống. Ngày nay, nghề tóc đã đối mặt với nhiều biến chuyển trong xu thế thẩm mỹ của nhiều người có nhu cầu làm đẹp cầu kỳ và tinh tế, nhưng điều không đổi, ấy là người làm nghề tóc vẫn phải “ngược xuôi”để có thể hiện thực hóa đam mê của mình, với họ một mái tóc đẹp còn là cả một tác phẩm nghệ thuật…
Hà Nội và Viêng Chăn tiếp tục hợp tác chặt chẽ, bền vữngChiều 2/12, ông Nguyễn Duy Ngọc - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội - có cuộc Hội đàm với ông Anouphap Tounalom - Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thủ đô Viêng Chăn.
Việt Nam - Lào tăng cường hợp tác lao động và người có côngBộ trưởng Bộ Nội vụ Việt Nam Đỗ Thanh Bình đã có cuộc gặp song phương với Bộ trưởng Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào Phosay Sayasone.
Bị đuổi học vì điện thoại: Sinh viên vô kỷ luật hay giảng viên nặng tay?Một bài đăng ẩn danh kể lại việc sinh viên bị yêu cầu rời lớp vì sử dụng điện thoại đã tạo ra làn sóng tranh luận trên mạng xã hội về thói quen học tập thời số hóa và kỷ luật giảng đường.
Hoa hậu Đỗ Thị Hà bất ngờ gây tranh cãi vì đoạn clip 30 giâyĐoạn clip 30 giây ghi lại cảnh Hoa hậu Đỗ Thị Hà diện váy ngắn dạo phố bất ngờ gây chú ý, tạo nhiều tranh luận về trang phục.
Hai thanh niên bị bắt vì mua bán 5 khối pháo hoa nổHai thanh niên ở Phú Thọ vừa bị công an bắt vì mua bán 5 khối pháo hoa nổ, tổng khối lượng 8,6kg.
Tuyên bố chung Việt Nam - Lào nhân chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm tới LàoToàn văn bản Tuyên bố chung Việt Nam - Lào nhân chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân tới CHDCND Lào.
Tăng cường quan hệ hợp tác giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng NDCM LàoHai bên khẳng định cùng nhau tiếp tục đưa quan hệ giữa 2 Đảng, 2 nước tiếp tục đi vào chiều sâu, coi đây là trụ cột nòng cốt định hướng chiến lược tổng thể cho quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào.