Thủ tướng Singapore: Quan hệ Mỹ - ASEAN “rực rỡ” dưới thời Tổng thống ObamaThủ tướng Singapore Lý Hiển Long hôm nay 8/9 đã ca ngợi di sản mà Tổng thống Barack Obama để lại cho mối quan hệ Mỹ - ASEAN trong 8 năm tại nhiệm của ông ở Nhà Trắng khi nhà lãnh đạo Mỹ vừa kết thúc ngày làm việc cuối cùng tại Hội nghị thượng đỉnh ASEAN ở thủ đô Viêng Chăn, Lào.
Hiệp ước Đối tác và Thân thiện - bước ngoặt quan hệ Mỹ-ASEANNgoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã ký Hiệp ước Hợp tác và Thân thiện (TAC) bước ngoặt với các nước ASEAN trong một động thái khẳng định Mỹ mong muốn trở lại châu Á và đóng một vai trò an ninh - chiến lược lớn hơn ở khu vực này.
Những mong đợi đặc biệt trong chuyến công du đầu tiên của Thủ tướng tới Mỹ"Từ hội nghị cấp cao dưới thời Tổng thống Biden, tôi cho rằng chuyến thăm không chỉ thúc đẩy quan hệ Mỹ-ASEAN mà còn tạo đà mới cho quan hệ Việt-Mỹ phát triển chiều sâu, nâng tầm, thực chất hơn nữa".
Mỹ công bố 4 sáng kiến mới trong gói tài trợ 102 triệu USD cho ASEANNhấn mạnh vai trò quan trọng của quan hệ Mỹ - ASEAN, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố gói tài trợ 102 triệu USD cho 4 sáng kiến quan trọng nhằm mở rộng quan hệ đối tác chiến lược với Đông Nam Á.
Diễn đàn Việt Nam lần thứ hai được tổ chức tại MỹĐại sứ quán Việt Nam tại Mỹ phối hợp với Diễn đàn bàn tròn Đông Nam Á do Quỹ châu Á bảo trợ vừa tổ chức Diễn đàn Việt Nam lần thứ hai với chủ đề "Quan hệ Mỹ-ASEAN - các bước đi tiếp theo".
Thủ tướng New Zealand sắp thăm Việt NamThủ tướng New Zealand Christopher Luxon sẽ thăm chính thức Việt Nam và dự Diễn đàn Tương lai ASEAN lần thứ hai từ ngày 25 đến ngày 28/2.
Đông Nam Á có thể tìm thấy cơ hội nào từ chính quyền Trump 2.0?Dưới nhiệm kỳ thứ hai của Tổng thống Mỹ Donald Trump, thuế quan có thể gây tổn hại, song vẫn có thể giúp Đông Nam Á đạt được một số thỏa thuận thương mại có lợi.
Canada xem Việt Nam là đối tác chủ chốt tại Ấn Độ Dương- Thái Bình DươngQuan chức Quốc phòng cấp cao của Canada khẳng định quốc gia Bắc Mỹ coi Việt Nam là đối tác quan trọng trong khu vực có ý nghĩa chiến lược như Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.
Thương mại toàn cầu đã thay đổi ra sao dưới thời ông Trump?Theo nghiên cứu của tổ chức McKinsey, thương mại quốc tế đã dần chịu ảnh hưởng chính trị nhiều hơn kể từ nhiệm kỳ đầu tiên của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Cảnh đẹp ở đỉnh Bạch Mã "hút" khách khám pháNúi Bạch Mã với đỉnh cao nhất lên đến 1.450m là địa điểm lý tưởng đối với nhiều du khách thích khám phá thiên nhiên, nhất là vào mùa xuân.
Mỹ cam kết hỗ trợ ASEAN thúc đẩy trí tuệ nhân tạo, chống tội phạm mạngNgoại trưởng Antony Blinken nhấn mạnh Mỹ sẽ tiếp tục hợp tác, hỗ trợ ASEAN trong phòng chống tội phạm mạng và lừa đảo trực tuyến, thúc đẩy trí tuệ nhân tạo an toàn cũng như đẩy mạnh giao lưu văn hóa.
Mỹ xét lại toàn bộ cách tiếp cận với cuộc chiến UkraineCố vấn An ninh Quốc gia Nhà Trắng Mike Waltz cho biết Mỹ đang tiến hành xem xét lại hoàn toàn cách tiếp cận đối với cuộc xung đột Ukraine và quan hệ với Nga.